Cách buộc hàng trên xe máy đơn giản chỉ với 3 bước áp dụng được cho nhiều loại hàng hóa khác nhau [ Có video hướng dẫn ]

Ở Việt Nam có rất nhiều các phương tiện xe gắn máy, ngoài việc di chuyển hằng ngày thì việc chở hàng hóa bằng xe máy rất thông dụng và nó còn phát triển hơn trong những năm gần đây khi các ứng dụng giao hàng lên ngôi thế nên việc tìm cách buộc hàng trên xe máy để hàng hóa hóa khi vận chuyển được an toàn tránh hư hại và gây tai nạn đáng tiếc. Ngay trong bài viết này Daravin sẽ mang đến một cách giúp các bạn buộc hàng trên xe máy an toàn và dễ dàng hơn.

MỤC LỤC :

Bước 1 lựa chọn mẫu dây chằng buộc hàng hợp lý

Bước 2 tạo các nút thắt và định hướng kiểu buộc hàng

Bước 3 xỏ phần dây đai vào phần khóa cam

Video hướng dẫn cách buộc hàng trên xe máy của Mod Vinh

Bước 1 lựa chọn mẫu dây chằng buộc hàng hợp lý

Có rất nhiều mẫu dây chằng buộc hàng hiện nay nhưng phổ biến và được nhiều bạn giao hàng sử dụng là mẫu dây thun xanh có móc sắt.

Chằng buộc hàng bằng dây thun xanh có móc khá là phổ biến

Chằng buộc hàng bằng dây thun xanh có móc khá là phổ biến

Tuy nhiên đúng với tiêu đề bài viết mình sẽ lựa chọn một mẫu dây chằng buộc hàng khác phù hợp với việc buộc hàng trên xe máy mà phải đảm bảo được an toàn trong quá trình vận chuyển hàng kể cả quá trình thao tác.

Trong các mẫu dây chằng hàng hiện nay đáp ứng được cho vấn đề an toàn phía trên mình lựa chọn mẫu dây chằng hàng khóa cam

Các mẫu dây chằng hàng khóa cam của thương hiệu Daravin

Các mẫu dây chằng hàng khóa cam của thương hiệu Daravin

Với mình tiêu chí đánh giá một sản phẩm dựa trên rất nhiều yếu tố, tuy mình không thường xuyên chở hàng hóa bằng xe máy nhiều.

Nhưng đôi khi có những tình huống mình cần chở hàng hóa gấp thì với mình một sợi dây chằng hàng phải cho mình thao tác nhanh nhất có thể, đồng nghĩa thao tác phải dễ dàng

Ở điểm này thì mẫu dây chằng hàng khóa cam là khá tốt, bạn xem video sẽ thấy mình thao tác vô cùng dễ dàng không mấy tốn sức.

Đặc biệt nó khá là an toànkhông sỡ hữu đặc tính co giãn như trên dây thun, nên bạn sẽ thấy nó hoàn toàn không có xảy ra tình huống nếu vuột tay sẽ búng ngược về và gây thương tích cho bản thân.

*Lưu ý: các bạn nên chọn mẫu dây chằng hàng khóa cam bản 25 dài 5m trở lên để tiện chằng các loại hàng hóa có kích thước lớn trên xe máy.

Bước 2 tạo các nút thắt và định hướng kiểu buộc hàng

Việc tạo nút thắt và định hướng cách chằng ngay từ đầu giúp ta dễ dàng tìm được cách chằng buộc làm sao cho cố định nhất có thể.

trong video mình chập dây làm đôi lại để hình thành nút thắt sau cảng xe, giúp tạo thành 2 bản dây ôm trọn hàng, như thế mình đã cố định được phía sau thùng hàng nếu có tựa lưng về sau cũng không làm rơi hàng ra phía sau.

Khóa cam được mài nhẵn mịn không làm trầy bề mặt tiếp xúc

Choàng hai phần bản dây ra phía trước, cố định thêm một lần nữa qua tay dắt, nếu dây dài bạn có thể cố định ở dưới gác chân sau cho chắc chắn hơn

Luồn dây lại lên từ tay dắt lên yên xe, lúc này bạn lưu ý kéo nhẹ phần dây để dây ôm sát hàng thùng hàng một tí và bạn sẽ nhắm chừng được phần thừa của dây sau khi siết.

Bước 3 xỏ phần dây đai vào phần khóa cam 

Xỏ 1 đầu dây thừa và 1 đầu có khóa cam vào nhau như trong hình bên dưới, bạn thấy đấy nó dễ dàng và hoàn toàn không tốn tí sức nào cả.

Thao tác xỏ dây vào phần khóa cam khá dễ dàng

Sau đó bạn kéo mạnh phần dây đã xỏ qua khóa cam, ta còn lại giữ phần dây có đầu khóa cam và cứ thế bạn kéo mạnh từ từ cho đến khi cảm thấy lực siết từ khóa cam vào hàng hóa trở nên mạnh hơn thì ngưng lại kiểm tra xem hàng hóa đã được cố chắc chắn chưa.

Lưu ý: bạn nên xiết vừa tay nếu không muốn các hàng hóa bị bóp chặt và móp méo, kiểm tra lại và thử di chuyển nhé.

( Bài viết tham khảo của Mod Vinh trên diễn đàn Tinhte.vn )


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

51.000đ 60.000đ -15%

Dây chằng hàng khóa cam bản 25 dài 5m với chiều dài dây lên đến 5m bạn giúp công việc chằng buộc các loại hàng hóa trên xe máy thuận tiện hơn cho người thường xuyên chở hàng. Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu 100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất Giao hàng trên toàn quốc Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn ) Đặt làm theo kích cỡ mong muốn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

sale ưu đãi sản phẩm daravin

mua hàng sale ưu đãi

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng