HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC MẪU LƯỚI CHẮN CONTAINER PHỔ BIẾN (CÓ VIDEO CHI TIẾT)

Tỷ lệ hàng hóa vận chuyển bằng container ngày càng cao kéo theo nhu cầu đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa cũng ngày càng được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng những mẫu lưới chắn container phổ biến hiện nay sao cho đạt hiệu quả tốt nhất mà không tốn quá nhiều nhân công.

MỤC LỤC:

1. Những lưu ý trước khi sử dụng lưới chắn container.

 1.1 Chọn mẫu lưới chắn container có kích thước phù hợp

 1.2 Kiểm tra chất lượng lưới

2. Quy trình sử dụng lưới chắn container

 2.1 Cách sử dụng lưới chắn container dây Polyester

 2.2 Cách sử dụng lưới chắn container dây dù

3. Kết luận

1. Những lưu ý trước khi sử dụng lưới chắn container

Trước tiến hành thao sử dụng lưới chắn container, doanh nghiệp cần lưu ý một vài điểm như sau:

1.1 Chọn mẫu lưới chắn container có kích thước phù hợp.

Video hướng dẫn cách chọn lưới chắn container chuẩn và phù hợp cho doanh nghiệp lần đầu sử dụng

Một mẫu lưới chắn container phù hợp không chỉ phù hợp về kích thước và tải trọng của hàng hóa mà còn phải tương thích với kích thước của thùng container.

Về kích thước hàng hóa: Do lưới chắn container có cấu tạo dạng lỗ gồm các sợi dù được liên kết với nhau bằng nút thắt nên khi chọn lưới, ta cần phải chọn lưới có kích thước lỗ nhỏ hơn kích thước của hàng hóa, tránh việc hàng bị lọt ra khỏi container qua những lỗ này gây nguy hiểm cho người và hàng hóa khi mở cửa container.

Về tải trọng của hàng hóa: Tùy theo nhu cầu về tải trọng hàng hóa nặng hay nhẹ để chọn mẫu lưới phù hợp. Hiện nay có 2 mẫu lưới phổ biến là lưới chắn container dây dù và lưới chắn container dây Polyester ( hay còn gọi là dây bẹ). Dây dù có thể sử dụng cho các loại hàng hóa từ nhẹ đến vừa. Còn dây Polyester có thể sử dụng cho hàng hóa có tải trọng lớn (giá thành thường cao hơn)

Về kích thước của container: Hiện nay, container có 2 kích thước phổ biến là 20 feet và 40 feet. Loại 20 feet sẽ dùng loại kích thước là 2.2x2.5m và loại 40 feet sẽ dùng loại lưới có kích thước 2.4x2.6m

1.2 Kiểm tra chất lượng lưới

Thường xuyên kiểm tra xem lưới có bị mục hay đứt mối nối trước khi sử dụng

Thường xuyên kiểm tra xem lưới có bị mục hay đứt mối nối trước khi sử dụng

Kiểm tra chất lượng lưới trước khi sử dụng không chỉ giúp bảo đảm an toàn cho hàng hóa khi di chuyển mà còn đảm  bảo an toàn cho người lao động dù, rất nhiều doanh nghiệp thường đặt hàng số lượng lưới lớn nhưng không thể kiểm tra hết toàn bộ số lưới vì thế lời khuyên cho doanh nghiệp nên tìm kiếm các cơ sở sản xuất và cung cấp lưới chắn container uy tín để có yên tâm hơn khi mua số lượng lớn tránh mua phải những mẫu lưới kém chất lượng ngay từ ban đầu.

Xem thêm: Cơ sở cung cấp lưới chắn container uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Nhiều doanh nghiệp sau một thời gian sử dụng lưới chắn container nhưng không có biện pháp bảo quản lưới cẩn thận dẫn đến lưới có thể bị hư hỏng (đứt mối nối, bị mục nát,v.v)

Việc kiểm tra này phù hợp đối với những doanh nghiệp có khả năng thu hồi lưới sau khi xuất hàng giúp sử dụng lưới chắn container cho những lần vận chuyển sau. Riêng các doanh nghiệp xuất hàng đi không thu hồi được có thể bỏ qua phần kiểm tra lưới.

2. Quy trình sử dụng lưới chắn container

Để bắt đầu sử dụng lưới chắn container các doanh nghiệp vận chuyển nên cần lưu ý tìm kiếm các giải pháp xếp hàng hóa lên container chuẩn chỉnh và an toàn trước.

Xem thêm: Quy cách xếp hàng hóa lên container chuẩn chỉnh và an toàn nhất

Việc xếp hàng hóa một cách chuẩn chỉnh giúp hàng hóa sẽ hạn chế bị di chuyển hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển đường dài.

2.1 Cách sử dụng lưới chắn container dây Polyester.

Cách sử dụng lưới chắn container dây Polyester đơn giản và chỉ cần 1 người thao tác

  1. Bước 1: Móc 2 đầu trên của của lưới có móc snaphook được trang bị sẵn vào 2 móc có sẵn trên thành container.
  2. Bước 2: Gài khóa snaphook vào phần tăng đơ, sau đó cố định khóa snaphook vào thành dưới của container đã được trang bị sẵn phần móc.
  3. Bước 3: Luồn 2 đầu dưới của lưới vào tăng đơ, tăng chỉnh độ căng của lưới phù hợp với tình trạng hàng hóa có sẵn trên container.

2.2 Cách sử dụng lưới chắn container dây dù.

Cách sử dụng và những lưu ý khi thao tác với lưới chắn container dây dù

  1. Bước 1: Cột 2 đầu trên của lưới vào 2 phần móc có sẵn trên container
  2. Bước 2: Cột 2 phần dưới của lưới vào 2 móc có sẵn ở thao tác này lưu ý tùy chỉnh độ căng phù hợp sau đó mới buộc lại.

3. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng của các mẫu lưới chắn container phổ biến mà hiện nay được chính DARAVIN cung cấp với giá gốc tận kho và đảm bảo chất lượng của từng mẫu lưới chắn đảm bảo an toàn khi sử dụng.


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Lưới chắn container dây polyester mắt 30cm Chọn sản phẩm Giảm 120.000đ

500.000đ 620.000đ -19%

Lưới chắn container dây polyester mắt 30cm được xem là mẫu lưới chắn container có khả năng chịu tải cao nhất nhờ sử dụng mẫu dây đai Polyester độ bền từ 3-5 năm  Đạt chuẩn an toàn lao động  Tặng móc Snaphook ( Giảm 10% nếu mua tăng đơ )  Dây dù loại tốt khả năng chịu tải cao chống mục tốt  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn
Lưới chắn container phi 4 mắt 15cm Chọn sản phẩm Giảm 12.000đ

80.000đ 92.000đ -13%

Lưới chắn container phi 4 mắt 15cm có mắt lưới to, nguyên liệu sợi dù tổng hợp bền bỉ giá thành rẻ phù hợp với những thùng hàng cỡ vừa trên container  Đạt chuẩn an toàn lao động  Dây dù loại tốt khả năng chịu tải cao chống mục tốt  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn
Lưới chắn container phi 4 mắt 10cm Chọn sản phẩm Giảm 13.000đ

83.000đ 96.000đ -13%

Lưới chắn container phi 4 mắt 10cm là loại lưới chắn có mắt lưới khá nhỏ thích hợp sử dụng để chắn các loại hàng có kích cỡ nhỏ trên container.  Đạt chuẩn an toàn lao động  Dây dù loại tốt khả năng chịu tải cao chống mục tốt  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng