Chằng hàng trên pallet bằng dây chằng khóa cam giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thay màng PE [ Có video hướng dẫn ]

Có rất nhiều sản phẩm giúp chằng buộc hàng trên pallet trong đó dây chằng hàng khóa cam được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bởi đặc tính đơn giãn dễ thao tác nhưng mang lại hiệu quả cao cho các công tác cố định hàng trên pallet với chi phí sử dụng thấp trong một số trường hợp có thể hoàn toàn thay thế màng PE quấn hàng truyền thống.

MỤC LỤC

1. Vì sao nên sử dụng dây chằng hàng khóa cam để chằng hàng trên pallet thay cho màng PE

2. Hướng dẫn chi tiết cách chằng hàng trên pallet bằng dây chằng hàng khóa cam

3. Hình thực tế doanh nghiệp sử dụng dây chằng hàng khóa cam chằng hàng trên pallet

1. Vì sao nên sử dụng dây chằng hàng khóa cam để chằng hàng trên pallet thay cho màng PE

Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm sản phẩm hỗ trợ cho việc quấn các loại hàng hóa trên pallet phục vụ cho công tác vận chuyển trong kho hàng lưu kho giúp thay thế cho các loại màng PE quấn hàng trong một số trường hợp.

Vì sao mình nói ở đây là trong một số trường hợp nhưng không phải là hoàn toàn thay thế được, bạn hãy nhìn vào quy trình bên dưới nhé mình sẽ giải thích rõ vấn đề.

sơ đồ vận chuyển hàng hóa trong công nghiệp

Sơ đồ vận chuyển hàng hóa trong công nghiệp

Phía trên là hành trình hàng hóa cơ bản trong một doanh nghiệp ( tùy vào từng doanh nghiệp và ngành hàng sẽ có sơ đồ riêng ) 

*CHÚ THÍCH SƠ ĐỒ
(1) - các linh kiện được vận chuyển về kho hàng

(2) - Linh kiện được kiểm tra và đóng gói

(3) - Các linh kiện sau khi đóng gói sẽ được vận chuyển đến nơi lưu trữ

(4) - Nhân công của từng bộ phân sẽ mang chúng đến nơi sản xuất riêng

(5) - Linh kiện được mang đến khu vực sản xuất của từng công đoạn

(6) - Các thành phẩm sẽ được đóng gói và giao đến đối tác hay các đơn vị phân phối

Các doanh nghiệp sẽ sử dụng đến các giải pháp quấn hàng ở giai đoạn số 2 và giao đoạn số 6 ( Giai đoạn vận chuyển hàng đến nơi lưu trữ và giai đoạn giao hàng thành phẩm đến các đơn vị đối tác)

Nếu trước đây họ thường xuyên sử dụng màng PE là giải pháp quấn hàng cho cả 2 giai đoạn trên thì giờ đây các doanh nghiệp đều nhận thấy rằng chi phí sử dụng màng PE ngày một cao.

Màng pe được sử dụng phổ biến trong công nghiệp do tính tiện lợi và chi phí đầu tư ban đầu thấp

Màng pe được sử dụng phổ biến trong công nghiệp do tính tiện lợi và chi phí đầu tư ban đầu thấp

Ở giai đoạn số 5 sau khi hàng hóa được đưa về từng khâu, họ sẽ rạch bỏ màng PE để lấy nguyên liệu chuẩn bị sản xuất sau khi sản xuất thì lại tiếp tục dùng màng PE để quấn hàng hóa lại chuẩn bị cho giai đoạn số 6 .

Màng PE được rạch bỏ sau khi lấy hàng hóa ra gây lãng phí

Màng PE được rạch bỏ sau khi lấy hàng hóa ra gây lãng phí

Do chỉ sử dụng được một lần nên màng PE sau khi bị rạch bỏ trở thành rác công nghiệp đây cũng là một trong các nguyên nhân ô nhiễm môi trường đồng thời khiến các doanh nghiệp phải chịu thêm chi phí để xử lý các loại rác thải nhựa.

Chai nước: Phân hủy sau 450 – 1000 năm. Ống hút: Phân hủy sau 100 – 500 năm. Cốc, ly nhựaPhân hủy sau 50 – 200 năm. Túi nhựa, màng PE: Phân hủy sau 500 – 1000 năm

Do đó mà các doanh nghiệp hiện nay ở nước ta đang cắt giảm việc sử dụng loại màng này ở một số công đoạn, trong các sản phẩm thay thế thì dây chằng hàng khóa cam được xem là giải pháp tiện lợi và có chi phí đầu tư thấp, thao tác sử dụng đơn giản, cho khả năng tái sử dụng được nhiều lần.

Để giải thích lý do vì sao dây chằng hàng khóa cam vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn cho các loại màng PE, với một số doanh nghiệp thường xuyên xuất hàng đi trong lúc sắp xếp hàng lên xe người ta sẽ bỏ luôn cả pallet nhằm tăng diện tích chứa hàng.

Một số nơi họ chỉ quấn sơ màng PE để cố định các thùng hàng lại với nhau rồi cho lên xe, nếu sử dụng dây chằng hàng khóa cam ở gian đoạn này sẽ phát sinh 2 vấn đề:

  1. Nếu doanh nghiệp không có khả năng thu hồi dây về thì sẽ không tái sử dụng tiếp được điều này không tiết kiệm được chi phí nếu đầu tư dây chằng hàng khóa cam
  2. Thao tác quấn hàng trên xe tải bằng dây chằng hàng khóa cam khá khó khăn ( không gian hẹp và chật ) 

Qua đó việc bạn có thể thấy dây chằng hàng khóa cam chưa thể thay thế hoàn toàn được cho các sản phẩm màng PE trong tất cả các khâu.

Nhưng nếu doanh nghiệp bạn đã xác định rõ việc dùng dây chằng hàng khóa cam để chằng hàng trên pallet thay cho màng PE trong số công đoạn nhất định thì xin chúc mừng hiệu quả mà nó mang lại sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chằng hàng trên pallet bằng dây chằng hàng khóa cam

Hướng dẫn chi tiết cách chằng hàng trên pallet bằng dây chằng hàng khóa cam 

Để lựa chọn được mẫu dây chằng hàng khóa cam phù hợp để chằng các loại hàng hóa trên pallet một cách hiệu quả bạn nên dựa trên tải trọng của các loại hàng hóa bạn cần chằng buộc dụng và mục đích sử dụng.

Với các loại hàng hóa công nghiệp có tải trọng trên 200kg các bạn nên lựa chọn mẫu dây chằng hàng khóa cam bản 35 dài 6m để thuận tiện cho việc chằng hàng hóa vì bản 35 cho tải trọng lên đến 900kg.

Nếu bạn cần hỗ trợ về việc lựa chọn sản phẩm dây chằng hàng khóa cam phù hợp cho việc chằng hàng trên pallet có thể bấm vào nút nhận tư vấn bên dưới để nhân viên Daravin tư vấn giúp bạn.

nhận tư vấn ngay

3. Hình thực tế các doanh nghiệp sử dụng dây chằng hàng khóa cam chằng hàng trên pallet

Dây chằng hàng khóa cam giúp cố định hàng trên pallet trong quá trình lưu kho

Dây chằng hàng khóa cam giúp chằng nhiều loại hàng hóa trên pallet

Dây chằng hàng khóa cam chằng được đa dạng các mặt hàng trên pallet

Bạn có thể đặt mua các sản phẩm dây chằng hàng khóa cam chính hãng của thương hiệu Daravin với chất lượng đạt chuẩn TUV - Đức.

các sản phẩm dây chằng hàng daravin đạt chuẩn TUV

Các sản phẩm dây chằng hàng khóa cam của Daravin đạt tiêu chuẩn TUV


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Dây chằng hàng khóa cam bản 35 dài 6m Chọn sản phẩm Giảm 12.000đ

90.000đ 102.000đ -11%

Dây chằng hàng khóa cam bản 35 dài 6m thường được sử dụng nhiều để quấn những hàng hóa có tải trọng cao trong công nghiệp với khả năng chịu tải lên đến 900kg.  Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu  100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn ) Đặt làm theo kích cỡ mong muốn
Dây chằng hàng khóa cam bản 25 dài 5m Chọn sản phẩm Giảm 9.000đ

51.000đ 60.000đ -15%

Dây chằng hàng khóa cam bản 25 dài 5m với chiều dài dây lên đến 5m bạn giúp công việc chằng buộc các loại hàng hóa trên xe máy thuận tiện hơn cho người thường xuyên chở hàng. Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu 100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất Giao hàng trên toàn quốc Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn ) Đặt làm theo kích cỡ mong muốn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng