BẢO VỆ HÀNG HÓA TOÀN DIỆN VỚI VẢI TRÙM PALLET CHO CÔNG TY COATS PHONG PHÚ

Sau thành công ở giai đoạn 1 thử nghiệm lưới quấn pallet cho kho hàng của Coats Phong Phú, nhân thấy vẫn còn một số vấn đề về bảo quản chỉ may tại công xưởng sản xuất, ban lãnh đạo Coats Phong Phú đã tin tưởng và tiếp tục lựa hợp tác với DARAVIN chọn giải pháp vải trùm pallet để thử nghiệm cho giai đoạn 2 cải tạo giải pháp bảo vệ hàng hóa tại công xưởng.

Vải trùm pallet bảo vệ toàn diện cho chỉ may thành phẩm của công ty Coats Phong Phú

Vải trùm pallet bảo vệ toàn diện cho chỉ may thành phẩm của công ty Coats Phong Phú

1. Tổng quan dự án giai đoạn 2.

TỔNG QUAN DỰ ÁN CHO CÔNG COATS PHONG PHÚ QUẬN 9
Tên doanh nghiệp Công Ty TNHH COATS Phong Phú
Địa chỉ 48 Đường Tăng Nhơn Phú, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9 (Xem bản đồ)
Hàng hóa Chỉ may thành phẩm
Mục đích sử dụng Tránh bụi bẩn, ẩm mốc cho thành phẩm chỉ may, phù hợp với việc vận chuyển đến phân khu trong xưởng
Yêu cầu đặt ra Bảo vệ toàn diện nguyên pallet 
Giải pháp đề xuất Vải trùm pallet 

Ở giai đoạn lần trước, việc thế màng PE bằng lưới quấn pallet tái sử dụng đã giúp doanh nghiệp thành công cắt giảm lượng rác thải nhựa PE khó tái chế, cắt giảm chi phí vật tư, công nhân, máy móc, v.v đáp ứng đồng thời cả 2 mục tiêu:

  1. Phát triển bền vững
  2. Bảo vệ môi trường

Ở giai đoạn 2 này Coats Phong Phú tìm kiếm một giải pháp thay thế màng PE tại công xưởng sản xuất nhằm nỗ lực thực hiện cam kết giảm thiểu tối đa lượng khí thải carbon, nước, năng lượng và chất thải, hướng đến chứng nhận "nơi làm việc tốt nhất" cho tất cả đơn vị chi nhánh trên toàn cầu.

Xem thêm: Giai đoạn 1 giúp công ty Coats cải thiện kho hàng chuẩn xanh bằng lưới quấn pallet

2. Thách thức đặt ra.

Vật liệu chỉ may là sản phẩm cần được bảo vệ toàn diện tại xưởng của Coats Phong Phú

Vật liệu chỉ may là sản phẩm cần được bảo vệ toàn diện tại xưởng của Coats Phong Phú

Ở dự án lần này, khó khăn lớn nhất chính là việc tìm kiếm một giải pháp thực sự chất lượng, bảo vệ hàng hóa tối ưu như lưới quấn pallet nhưng phải có những điểm vượt trội hơn, nhằm hạn chế tối đa bụi bẩn, ẩm mốc cho chỉ may thành phẩm.

Nhờ thành công tạo dựng được sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm lẫn quy trình làm việc chuyên nghiệp của mình trong dự án trước, DARAVIN vinh dự tiếp tục trở thành đối tác của Coats Phong Phú trong dự án cải tạo công xưởng sản xuất giai đoạn này.

3. Đề xuất giải pháp.

Giải pháp sử dụng vải trùm pallet được xem là bảo vệ toàn diện cho các mặt hàng thiết yếu

Giải pháp sử dụng vải trùm pallet được xem là bảo vệ toàn diện cho các mặt hàng thiết yếu

DARAVIN nhận thấy, không chỉ Coats Phong Phú với sản phẩm chỉ may mà còn rất nhiều doanh nghiệp như thực phẩm, linh kiện điện tử, y tế, v.v cũng rất cần một giải pháp bảo vệ hàng hóa một cách toàn diện khỏi ẩm mốc, bụi, tia UV.

Đội ngũ DARAVIN đã khảo sát trực tiếp tại công xưởng sản xuất để nằm rõ tình hình lưu trữ hàng hóa ở đây và nhận thấy một số vấn đề:

  1. Các kiện hàng thành phẩm thường được sắp xếp ở các bãi lưu trú ngoài trời, nơi vẫn có nhiều chỗ bị ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc độ ẩm cao, thuận lợi cho ẩm mốc phát triển.
  2. Các ống chỉ may được để trực tiếp lên pallet bỏ qua các thùng carton bảo vệ.

Điểm khác biệt của giải pháp vải trùm pallet so với lưới quấn pallet là chất liệu vải Canvas có khả năng chống thấm nước và chống tia UV hoàn hảo, được thiết kế để trùm kín giúp bảo vệ tối đa hàng hóa bên trong.

4. Hiệu quả sử dụng.

4.1 Buổi thử nghiệm

Test nhanh vải trùm pallet Daravin tại xưởng Coats Phong Phú

Khi trải nghiệm giải pháp mới, Coats Phong Phú hầu như không gặp bất kì vấn đề gì về hàng hóa thành phẩm. Thao tác sử dụng cũng cực kì đơn giản giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức của nhân công. Đặc biệt, dù có kết cấu của vải trùm pallet là dạng trùm kín nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến việc thu hồi hay gấp gọn, công tác bảo quản hay vệ sinh cũng cực kì dễ dàng.

Vải trùm pallet được đánh giá là giải pháp thỏa các tiêu chí ở giai đoạn 2 về chất lượng, đạt hiệu suất sử dụng cao tiết kiệm chi phí, tối ưu lợi nhuận song song với mục tiêu bảo vệ trường và phát triển bền vững.

4.2 Các vấn đề còn tồn đọng cần giải quyết

Vải trùm pallet cho xưởng Coats Phong Phú cần được cải thiện để chính thức đưa vào sử dụng

Vải trùm pallet cho xưởng Coats Phong Phú cần được cải thiện để chính thức đưa vào sử dụng

Để có thể tối ưu được vấn đề bảo vệ toàn diện đồng thời đáp ứng được độ ổn định khi vận chuyển bằng xe nâng qua các phân khu trong xưởng, việc thiết kế trang bị dây chằng hàng khóa cam giúp cố định hàng hóa chắc chắn vào chân đế pallet cũng tạo ra vấn đề việc thao tác sẽ không nhanh bằng mẫu lưới quấn pallet.

Để có thể trực tiếp đưa giải pháp vải trùm pallet vào sử dụng cho toàn xưởng dệt chỉ DARAVIN vẫn phải giải quyết các vấn đề về thao tác sử dụng, đồng thời trang bị thêm một lớp vải trùm phía trên để che đậy toàn diện cho các ống chỉ sẽ tăng được độ bảo vệ, hơn thế việc trang bị thêm lớp vải trùm trên sẽ giúp tối ưu chi phí màng bọc bên trong cho Coats Phong Phú.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng