GIÚP CÔNG TY COATS ĐẠT MỤC TIÊU KHO HÀNG CHUẨN XANH THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG VỚI LƯỚI QUẤN PALLET

Coast Phong Phú luôn hướng đến mục tiêu dẫn đầu về chất lượng và phát triển bền vững. Đây cũng là tiền đề để doanh nghiệp thực hiệu các mục tiêu cải tạo kho hàng hướng đến một doanh nghiệp chuẩn xanh và thân thiện với môi trường nhờ sử dụng giải pháp lưới quấn pallet Daravin.

Toàn bộ quy trình test và thử nghiệm dùng thử lưới quấn pallet DARAVIN cho Coats Phong Phú

1. Tổng quan dự án

TỔNG QUAN DỰ ÁN CHO CÔNG COATS PHONG PHÚ QUẬN 9
Tên doanh nghiệp Công Ty TNHH COATS Phong Phú
Địa chỉ 48 Đường Tăng Nhơn Phú, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9 (Xem bản đồ)
Hàng hóa Thùng carton thành phẩm
Mục đích sử dụng Di chuyển với xe nâng trong kho nội bộ và lưu kho tại các kệ Pallet cao 7 tầng
Yêu cầu đặt ra Thay thế cho màng PE trong công tác lưu kho, thiết kế 1 mẫu lưới có khả năng dùng cho 2-3 mẫu kích thước pallet tại kho hàng.
Giải pháp đề xuất Lưới quấn pallet khóa xiết móc gài

2. Thách thức đặt ra

Với định hướng phát triển bền vững, những năm qua Coats Phong Phú đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng nhằm tạo ra những lợi ích lâu dài cho xã hội và cả môi trường có thể kể đến một số dự án tiêu biểu như:

  1. Cải tạo trường học
  2. Cài đặt hệ thống cung cấp nước sạch cho đồng bào ở Ninh Thuận
  3. Hiến máu nhân đạo
  4. Tài trợ tài chính cho việc nghiên cứu và điều trị bệnh ung thư

Ban lãnh đạo Coats Phong Phú bàn giao dự án nước sạch cho đại diện Mỹ Hiệp

( Ban lãnh đạo Coats Phong Phú bàn giao dự án nước sạch cho đại diện Mỹ Hiệp - Nguồn Ảnh )

Riêng trong dự kiến phát triển của năm 2022 - 2035 doanh nghiệp cam kết giảm thiểu lượng khí chất thải carbon, nước, năng lượng và chất thải nhằm hướng đến chứng nhận "Nơi làm việc tốt nhất" cho tất cả đơn vị chi nhánh trên toàn cầu.

Kho hàng của Coats Phong Phú vẫn sử dụng toàn bộ màng PE cho công tác lưu kho và xuất hàng hóa

Kho hàng của Coats Phong Phú vẫn sử dụng toàn bộ màng PE cho công tác lưu kho và xuất hàng hóa

Nhằm cắt giảm tối đa lượng rác thải khó tái chế trong doanh nghiệp, Coats Phong Phú luôn mong muốn tìm kiếm một giải pháp tối ưu có thể thay thế hoàn toàn việc sử dụng màng PE trong kho hàng. Bên cạnh đó, thao tác sử dụng phải đơn giản và nhanh chóng.

Đồng thời việc vệ sinh và bảo quản sản phẩm phải được thuận tiện nhằm phục vụ công tác luân chuyển qua lại để sử dụng cho các kho hàng khác nhau.

3. Đề xuất giải pháp

3.1 Khảo sát để lên phương án

Vinh dự trở thành đối tác tin cậy nhận được sự tin tưởng từ Coast Phong Phú, đội ngũ DARAVIN đã tiến hành nghiên cứu kỹ mong muốn của doanh nghiệp và lên ý tưởng cho một giải pháp phù hợp nhất.

Đi thực tế và đo đạc các thông số kích thước cơ bản

Đi thực tế và đo đạc các thông số kích thước cơ bản

Đội ngũ kỹ sư tại DARAVIN đã có chuyến đi khảo sát thực tế tại chính kho hàng của Coats Phong Phú nằm ở khu công nghệ cao Quận 9, sau khi ghi nhận các số liệu cần thiết như kích thước kiện hàng, tải trọng, tần suất di chuyển, v.v cũng như thói quen quấn hàng hóa trên pallet của công nhân nhằm phục vụ cho vịệc đưa ra giải pháp phù hợp nhất trong nhiều tình huống.

Dựa trên những số liệu thu thập được, cũng như trình bày sơ lược một số giải pháp bảo vệ hàng trên pallet hiện nay cả 2 bên nhận thấy rằng giải pháp sử dụng lưới quấn pallet được cho là tối ưu nhất cho Coats Phong Phú.

Không chỉ phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững, đây còn là giải pháp giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng mỗi năm so với giải pháp dùng màng PE truyền thống.

Xem thêm: So sánh giá thành đầu tư sử dụng giữa lưới quấn pallet và màng PE

3.2 Chọn mẫu lưới quấn pallet phù hợp

Tổng hợp các kết quả khảo sát để chốt phương án thiết kế mẫu lưới quấn pallet phù hợp

Tổng hợp các kết quả khảo sát để chốt phương án thiết kế mẫu lưới quấn pallet phù hợp

Việc chọn lựa đúng mẫu lưới quấn pallet sẽ cho hiệu quả sử dụng tốt nhất, tối ưu các vấn đề và mong muốn của bên đối tác, nhằm đáp ứng tốt cho các công tác chuẩn bị mẫu lưới, chúng tôi đã có trao đổi kĩ hơn với bên Coats Phong Phú về quy trình test và sử dụng thử lưới quấn pallet.

Được tạo điều kiện để trao đổi với bộ phận quản lý kho hàng, đội ngũ của DARAVIN đã nắm bắt và giải quyết các vấn đề tồn đọng. Trong đó doanh nghiệp đối tác mong muốn chúng tôi có thể lên thiết kế một mẫu lưới quấn pallet có thể sử dụng chung cho nhiều các loại hàng hóa trong kho.

Việc sử dụng một mẫu lưới cho tất cả hàng hóa trong kho giúp dễ dàng quản lý và kiểm soát hư hại cũng như có phương án bảo quản sao cho hợp lý tránh tình trạng thất lạc, không gây trở ngại trong quá trình thao tác sử dụng.

Tổng hợp lại từ quá trình thực tế và mong muốn từ cấp quản lý và nhân viên kho, đội ngũ thiết kế của DARAVIN lên ý tưởng sử dụng mẫu lưới quấn pallet khóa xiết móc gài. 

Đây được xem là mẫu lưới quấn pallet mới nhất và nằm trong top 3 các mẫu lưới quấn pallet phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng từ khi được ra mắt.

Đặc biệt sau khi tính toán các kích thước pallet được sử dụng thường xuyên tại kho hàng của Coats Phong Phú, nhận thấy được đặc tính hàng hóa không có sự thay đổi chỉ thay đổi là kích thước và vị trí sắp xếp trên pallet, chính vì thế mẫu thiết kế lưới lần này có thể đáp ứng sử dụng chung được từ 2-3 nhóm hàng mà không cần phải sử dụng nhiều mẫu lưới như các đơn vị khác.

4. Kết quả buổi test lưới quấn pallet tại kho hàng Coats Phong Phú.

4.1 Đáp ứng tốt tất cả các kích thước

Mẫu lưới quấn pallet Daravin thiết kế sử dụng được cho tất cả kích thước pallet trong buổi test

Mẫu lưới quấn pallet Daravin thiết kế sử dụng được cho tất cả kích thước pallet trong buổi test

Mẫu Lưới quấn pallet mà DARAVIN test phù hợp với gần như các kích thước hàng hóa trên pallet mà đối tác đưa ra trong suốt buổi thử nghiệm.

4.2 Ấn tượng về khả năng chịu tải và độ ổn định

Mẫu lưới quấn pallet khoá xiết móc gài gây ấn tượng cho đối tác khi vượt qua bài test nâng hạ pallet lên kệ

Mẫu lưới quấn pallet khoá xiết móc gài gây ấn tượng cho đối tác khi vượt qua bài test nâng hạ pallet lên kệ

Đối tác hoàn toàn ấn tượng và bị thuyết phục bởi thời gian thao tác quấn hàng giảm xuống rõ rệt chỉ mất 25s/kiện hàng so với trước kia sử dụng màng PE.

Đồng thời lưới quấn pallet khóa xiết móc gài của DARAVIN còn cho khả năng chịu tải vô cùng ấn tượng nhờ vào bộ khóa xiết thông minh được trang bị trên mẫu lưới mới nhất cho độ ổn định vượt trội so với các mẫu lưới kiểu cũ.

Các bài test vận chuyển bằng xe nâng trong xưởng với tốc độ cao và bài test nâng hạ lên kệ pallet cao 7 tầng đều hoàn toàn không làm khó được mẫu lưới này.

4.3 Các khó khăn vẫn còn trước khi đưa vào sử dụng đồng loạt

Ngoài các ưu điểm trên việc chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng lưới quấn pallet vẫn cần thời gian chuẩn bị, đây có lẽ không chỉ là vấn đề mà Coats Phong Phú đang găp mà bất kể doanh nghiệp nào đang trong quá trình chuyển đổi xanh đều gặp phải.

"Với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp" DARAVIN chia sẻ các vấn đề cùng đối tác, chúng tôi hứa hẹn cung cấp cho Coats phong Phú các buổi tranning hướng dẫn nhân viên cách thao tác và cũng như đưa ra các phương án giúp bảo quản tốt nhất các mẫu lưới quấn pallet.

5. Kết luận

Nhận thấy sự hiệu quả và xu hướng giá trị thật mà giải pháp lưới quấn pallet mang lại Coats phong Phú đã lên kế hoạch đầu tư thử nghiệm hơn 6000 tấm lưới quấn pallet cho kho hàng khu vực phía Nam đây giúp doanh nghiệp tiến gần hơn với kế hoạch phát triển trong tương đặt ra thúc đẩy chuyển đổi hoàn toàn sang xu hướng nền công nghiệp xanh.


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Lưới quấn pallet khóa xiết móc gài DARAVIN là mẫu lưới mới nhất được cải tiến về khả năng chịu tải trọng và độ ổn định đồng thời giúp thao tác quấn hàng nhanh hơn chỉ mất 25s/ kiện hàng.  Miễn phí đăng ký dùng thử  Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu  100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng