DỰ ÁN THAY THẾ MÀNG PE TẠI YAMAHA MOTOR VIỆT NAM

Yamaha Motor Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp xe máy, linh kiện, bảo hành và sửa chữa xe máy. Dù có tiềm lực tài chính vô cùng vững chắc song Yamaha Motor Việt Nam vẫn luôn mong muốn thay đổi các giải pháp quấn hàng truyền thống đang gây lãng phí tài nguyên kho. Tiếp nối thành công trước đó của dây chằng hàng tăng đơ, lần này giải pháp dây thun ràng pallet DARAVIN là giải được tin tưởng và chọn lựa.

Thử nghiệm các giải pháp thay thế màng PE tại Yamaha Motor Việt Nam

Thử nghiệm các giải pháp thay thế màng PE tại Yamaha Motor Việt Nam

1. Tổng quan về Yamaha Motor Việt Nam.

Nhà máy Yamaha Nội Bài Sóc Sơn Hà Nội

Nhà máy Yamaha Nội Bài Sóc Sơn Hà Nội

Yamaha Motor Việt Nam là Công Ty Liên Doanh hợp tác giữa 3 nước Nhật, Việt Nam và Malaysia, trong đó 30% vốn góp từ Tổng Công Ty Lâm Nghiệp Việt Nam. Gia nhập thị trường sản xuất lắp ráp xe máy Việt Nam vào năm 1998, Yamaha đã gặp không ít những khó khăn trước các đối thủ cạnh tranh.

Là doanh nghiệp chiếm thị phần xe máy đứng thứ hai sau Honda

Là doanh nghiệp chiếm thị phần xe máy đứng thứ hai sau Honda

Tuy vậy bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, những chiến lược đổi mới kịp thời và đúng đắn, Yamaha đã thành công xác lập một vị trí vững chắc trên thị trường xe máy trong nước, đứng thứ hai về thị phần chi sau tập đoàn Honda Nhật Bản.

2. Giải pháp thay thế màng PE bằng dây thun bản ràng pallet.

Yamaha tiên phong sử dụng dây thun bản ràng pallet thay cho màng PE giải pháp cũ

Sở hữu 2 nhà máy với diện tích rộng lớn, rõ ràng nhu cầu vận chuyển, lưu kho tại Yamaha Motor Việt Nam là rất cao. Nhằm bảo vệ hàng hóa tốt hơn với mức chi phí rẻ hơn, doanh nghiệp này đã không dưới 1 lần liên hệ với DARAVIN để được tư vấn về một giải pháp thay thế màng PE hiệu quả. Tiếp nối thành công từ giải pháp dây chằng hàng tăng đơ trước đso, dở dự án này, Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục đặt niềm tin vào DARAVIN với giải pháp dây thun bản ràng pallet.

Dây thun bản ràng pallet được thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ, gồm dây thun 100% từ sợi Elastic nhập khẩu Thái Lan và phần móc thép không gỉ. Tuy đơn giản là vậy nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo hàng hóa được cố định an toàn trong suốt quá trình vận chuyển và lưu kho. Ngoài ra, cấu tạo đơn giản còn giúp giảm thiểu thời gian thao tác quấn/Gỡ hàng dễ dàng vệ sinh và tiết kiệm không gian lưu trữ.

3. Đánh giá hiệu quả sử dụng

Dây thun ràng pallet vô cùng chắc chắn giúp ổn định được hàng hóa mỗi khi vận chuyển bằng xe nâng

Dây thun ràng pallet vô cùng chắc chắn giúp ổn định được hàng hóa mỗi khi vận chuyển bằng xe nâng

Giải pháp dây thun bản được đánh giá là có độ bền, độ đàn hồi tốt, có thể tái sử dụng lên đến 1000 lần (tương đương với tuổi thọ từ 2-3 năm). Phía Yamaha Motor Việt Nam cho biết giải pháp này có giá thành rẻ, dễ sử dụng. Họ sẵn sàng vận chuyển hàng hóa với dây thun bản ràng pallet đi luôn mà không cần thu hồi sản phẩm. Vì chi phí cho giải pháp thay thế này rất thấp và không phải là vấn đề đáng ngại với công ty.

Không chỉ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tài nguyên kho, dây thun bản còn giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí xử lý môi trường, góp phần giảm lượng rác thải công nghiệp hằng năm. Với một sản phẩm giá thành tốt mà chất lượng như dây thun bản ràng pallet, sẽ không ngoa khi cho rằng đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho màng PE với giá thành cực kì cạnh tranh.

Áp dụng thành công giải pháp này tại Yamaha Motor Việt Nam, đội ngũ kỹ DARAVIN rất tự tin có thể triển khai giải pháp này tại nhiều kho hàng của các doanh nghiệp đặc biệt trong lĩnh vực logistics, giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí, tiết kiệm tài nguyên kho, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng