TEST LƯỚI QUẤN PALLET TẠI CÔNG TY DONG-A BESTECH VINA

Chính phủ Việt Nam đã từng bước đề ra những chính sách nhằm hỗ trợ ngành linh kiện điện tử, kèm theo điều kiện doanh nghiệp sản xuất "sạch", bảo vệ và không xả rác thải ra môi trường. Để nắm bất cơ hội này, DONG-A BESTECH VINA đã hợp tác cùng DARAVIN thử nghiệm sử dụng giải pháp lưới quấn pallet tái sử dụng nhằm tạo ra giá trị xanh cho kho hàng

1. Tổng quan về DONG-A BESTECH VINA

Công Ty DONG-A BESTECH VINA

Công Ty DONG-A BESTECH VINA

DONG-A BESTECH VINA, tên đầy đủ là Công Ty TNHH DONG-A BESTECH VINA, được thành lập vào tháng 7/2014 bởi giám đốc người Hàn Quốc KIM JI HWAN. Tính đến nay công ty đã hoạt động hơn 8 năm trong lĩnh vực kinh tế sản xuất linh kiện điện tử.

Riêng trong năm 2022, nhằm tận dụng được những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam, DONG-A BESTECH VINA đã ra sức cải tiến và chuẩn hóa quy trình sản xuất, giảm thiểu tối đa chất thải công nghiệp ra môi trường. Đồng thời, doanh nghiệp cũng từng bước thực hiện phủ xanh kho hàng, hạn chế tối đa rác thải nilon với các giải pháp mới từ DARAVIN đề xuất.

TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY DONG-A BESTECH VINA
Tên doanh nghiệp Công Ty TNHH DONG-A BESTECH VINA
Ngành nghề sản xuất linh kiện điện tử
Hàng hóa Thùng carton chứa linh kiện điện tử
Mục đích sử dụng Giảm chi phí quấn hàng, giảm rác thải ra môi trường
Yêu cầu đặt ra Chịu được tải trọng tốt, bảo vệ tốt hàng hóa trong các tác vụ di chuyển và nâng hàng
Giải pháp đề xuất Lưới quấn pallet tái sử dụng khóa xiết móc gài

2. Khó khăn DONG-A BESTECH VINA đang gặp phải.

Hiện trạng kho hàng khi sử dụng màng PE làm giải pháp quấn hàng của công ty DONG-A BESTECH VINA

Hiện trạng kho hàng khi sử dụng màng PE làm giải pháp quấn hàng của công ty DONG-A BESTECH VINA

Những năm gần đây, người tiêu dùng ngày càng tích cực hướng đến tiêu dùng "xanh" không chỉ lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường trong quá trình sử dụng mà họ còn quan tâm đến những sản phẩm ít tác động gây hại đến môi trường trong quá trình sản xuất.

Nhận thấy sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng có sự tương đồng với những biến động trên thế giới, DONG-A BESTECH VINA chú trọng nhiều hơn nữa đến việc đầu tư sản xuất, nâng cấp dây chuyền, công nghệ và máy móc hiện đại, đồng thời việc cải tiến kho hàng nằm trong chiến lược phát triển và tối ưu.

Với mong muốn tìm kiếm một giải pháp bảo vệ hàng hóa trên pallet trong vấn đề lưu kho và công tác kho luôn chuyển trong kho được an toàn hơn thế nữa là đáp ứng tốt xu hướng thân thiện với môi trường hạn chế các rác thải nhựa mà giải pháp ràng hàng truyền thống trước đây đang sử dụng là màng PE. Đây không chỉ là mong muốn của mỗi doanh nghiệp DONG-A BESTECH VINA mà còn là mong muốn chung mà nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn đã từng làm việc với DARAVIN.

3. Lưới quấn pallet tái sử dụng - chìa khóa cho kho hàng xanh và bền vững.

Hình thực tế thử nghiệm mẫu lưới quấn pallet DARAVIN trong kho hàng DONG-A BESTECH VINA

Hình thực tế thử nghiệm mẫu lưới quấn pallet DARAVIN trong kho hàng DONG-A BESTECH VINA

Với hiện trạng hàng hóa là các thùng carton chứa linh kiện được luân chuyển liên tục và các công đoạn thì yếu tố ổn định được DARAVIN đánh giá cao, vì thế giải pháp lưới quấn pallet được ưu tiên ngay trong lần hợp tác này.

Xét về khả năng bảo vệ hàng hóa, lưới quấn pallet có cấu tạo phù hợp trong việc chịu tải trọng tốt hơn mang lại độ ổn định tuyệt vời so với các giải pháp còn lại. Với các mẫu lưới quấn pallet được sản xuất trong năm 2022 còn được trang bị thêm bộ khóa Snap hook V2 thế hệ mới giúp cho việc thao tác quấn hàng trở nên nhanh chóng, góp phần nâng cao năng suất lao động của nhân công lên gấp 2-3 lần

So sánh hai mẫu khóa snaphook trên lưới quấn pallet DARAVIN

So sánh hai mẫu khóa snaphook trên lưới quấn pallet DARAVIN

Về độ bền thì mẫu khóa snap hook v2 cho độ bền cao hơn, với thử nghiệm nhiệt độ -16 độ C trong lần thực hiện dự án cải tạo kho hàng cho công ty thủy sản Hải Trí, sau hơn 30 kết quả thử nghiệm loại khóa này vẫn hoạt động bình thường trong các tác vụ khóa và mở, không gặp tình trạng hoen gỉ, khó thao tác.

Xem thêm: Tiên phong đổi mới giải pháp quấn hàng trên pallet trong kho lạnh

Xét về mức độ "Xanh" với môi trường, lưới quấn pallet DARAVIN đã cho thấy sự vượt trội so với màng PE nhờ khả năng tái sử dụng liên tục lên đến hơn 3000 lần sử dụng. Với con số trên chúng ta có thể ước tính số lượng màng PE được cắt giảm trên cùng một pallet là một con số vô cùng ấn tượng cho các doanh nghiệp đã và đang có mong muốn hướng đến sự cắt giảm rác thải nhựa trong môi trường công nghiệp.

Không những thế sản phẩm còn được nâng cấp và cải thiện theo phương án 3R (Reduce - Reuse - Recyle) để ngày càng xanh hơn, phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững cùng doanh nghiệp.

4. Đánh giá hiệu quả sử dụng trong các bài test.

Dù vẫn còn trong thời gian thử nghiệm, nhưng lưới quấn pallet tái sử dụng đã thành công chinh phục các đại diện DONG-A BESTECH VINA nhờ vượt qua những bài test về độ ổn định một cách cực kì dễ dàng.

5. Kết Luận

Thử nghiệm độ ổn định với bài test thao tác di chuyển hằng ngày bằng xe nâng tay

Thử nghiệm với bài test nâng hạ hàng hóa lên pallet để thử độ ổn định của lưới quấn pallet

Với 2 video thử nghiệm trên chúng ta đều thấy lưới quấn pallet của DARAVIN đều dễ dàng vượt qua một cách dễ dàng, các bài test này đều dựa trên các hoạt động thường ngày của doanh nghiệp trong công tác kho hàng, thì tùy vào mỗi doanh nghiệp sẽ có những bài test phù hợp cho từng hạng mục.

5. Kết Luận.

Bên cạnh các sản phẩm là linh kiện điện tử, DARAVIN còn phát triển thành công các mẫu lưới quấn pallet cho các ngành đặc thù như đồ đông lạnh, đồ gỗ, vật tư y tế,.v.v Với hơn 5 năm kinh nghiệm DARAVIN tự tin có thể đáp ứng được mọi nhu cầu đặc biệt về lưới quấn pallet của quý khách hàng và đối tác.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng