DOANH NGHIỆP TIÊN PHONG ĐỔI MỚI GIẢI PHÁP QUẤN HÀNG TRONG KHO LẠNH

Một trong những hạn chế nhất của một số doanh nghiệp kho lạnh là giải pháp quấn hàng hóa, vì điều kiện môi trường sử dụng đặc thù nên khá hạn chế giải pháp có thể đưa vào sử dụng. Tuy nhiên thời gian gần đây DARAVIN và Hải Trí Crop đã thành công trong việc đổi mới giải pháp quấn hàng trong kho lạnh thay thế màng PE truyền thống. Đây được xem là bước tiến mạnh mẽ nhằm cải tiến hơn nữa các mẫu mã sản phẩm của DARAVIN thích ứng với từng doanh nghiệp.

Hải trí Crop luôn mong muốn tìm kiếm các giải pháp giúp cải thiện vấn đề kho hàng

Hải trí Corp luôn mong muốn tìm kiếm các giải pháp giúp cải thiện vấn đề kho hàng

1. Tổng quan dự án.

TỔNG QUAN DỰ ÁN CHO CÔNG TY HẢI TRÍ
Tên doanh nghiệp CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HẢI TRÍ
Ngành nghề Công ty chế biến hải sản
Hàng hóa Thùng carton chứa thành phẩm
Mục đích sử dụng Giảm chi phí quấn hàng trong kho
Yêu cầu đặt ra Giúp ràng hàng chống rơi đổ hàng trên pallet, có thể sử dụng trong kho điều kiện kho lạnh
Giải pháp đề xuất Lưới quấn pallet tái sử dụng khóa xiết móc gài

Dù mới thành lập tháng 12/2018, song Hải Trí Corp đã có những bước tiến mạnh mẽ nhằm cải tiến hơn nữa chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế.

 2. Đặc điểm của vấn đề bảo quản trong kho lạnh.

Môi trường lạnh luôn là thách thức với hầu hết các sản phẩm bảo vệ hàng hóa

Môi trường lạnh luôn là thách thức với hầu hết các sản phẩm bảo vệ hàng hóa

Với mọi doanh nghiệp có kho lạnh nói chung và doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản như Hải Trí nói riêng, việc bảo quản hàng hóa trong kho lạnh sao cho đảm bảo được chất lượng sản phẩm vẹn nguyên trong suốt quá trình di chuyển dài là cực kỳ quan trọng.

Bên cạnh 2 đặc trưng cơ bản của kho lạnh là cách nhiệt và cách ẩm, giải pháp bảo vệ hàng hóa trong kho lạnh còn cần phải đảm bảo được độ bền, ổn định, độ dẻo dai trong điều kiện môi trường âm hàng chục độ C.

3. Khó khăn của Hải Trí Corp khi tìm kiếm giải pháp mới.

Hiện nay, tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động, tình trạng xuất - nhập khẩu tại nhiều nước còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có cả Việt Nam. Trong bối cảnh đó, viẹc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam ra sức tối ưu chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh và sản xuất là vô cùng cần thiết.

Với Hải Trí Corp, nhận thấy việc sử dụng màng PE trong công tác kho vận gây ra nhiều tốn kém và lãng phí cho doanh nghiệp, cụ thể:

  1. Màng Pe có kết cấu dẻo dai nhưng mỏng manh và kém bền. Để đạt được sức bền tối thiểu, ta phải quấn rất nhiều lớp chồng chéo lên nhau.
  2. Khi dỡ hàng, Hải trí hoàn toàn có khả năng thu hồi lớp màng PE này nhưng do tính chất chất không thể tái sử dụng nên lớp màng Pe này vừa gây tốn kém chi phí sử dụng vừa làm tốn chi phí vệ sinh môi trường.

Với mong muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm và giảm thiểu tối đa chi phí kho vận, Hải Trí Corp đã quyết định hợp tác với DARAVIN và thử nghiệm giải pháp lưới quấn pallet tái sử dụng cho hàng của mình.

4. Tổng quan về giải pháp thay thế màng PE

Sau quá trình trao đổi và thống nhất sử dụng giải pháp lưới quấn pallet tái sử dụng, đội ngũ kỹ thuật của DARAVIN đã cùng với bộ phận kho của Hải Trí đã tiến hành ghi nhận các thông tin số liệu về kích thước hàng hóa trên pallet để tiến hành sản xuất mẫu.

4.1 Thông số mẫu lưới quấn pallet cho đơn hàng đầu tiên.

Lưới quấn pallet khóa xiết móc gài được sử dụng cho dự án lần này

Lưới quấn pallet khóa xiết móc gài được sử dụng cho dự án lần này

Tên sản phẩm Lưới quấn pallet khóa xiết móc gài
Khả năng tái sử dụng 1500 - 3000 lần
Tải trọng Chịu được tải trọng cao
Chiều cao lưới 1.2 mét
Chiều dài thành phẩm 3.7 mét
Chất liệu lưới PVC
Loại khóa Khóa xiết móc gài bản V1
Màu sắc Xanh dương
Số đai ngang 3 đai
Bổ sung Túi để nhãn sản phẩm may theo chiều ngang và may 2 đường chỉ

5. Khó khăn trong quá trình triển khai.

Một sự thật bất ngờ mà cả DARAVIN và Hải Trí Corp cũng khó lường trước được, đó chính là các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng lô hàng 300 cái trong 2 tháng đầu tiên. Theo nhận xét từ phía công ty Hải Trí, mẫu lưới này thể hiện một số nhược điểm khi sử dụng trong môi trường kho lạnh, cụ thể:

  1. Phần khóa xiết móc gài (khóa snap hook) bộ phận lưỡi gà có dấu hiệu bị hở không còn khép lại như ban đầu sau một thời sử dụng trong nhiệt độ lạnh.
  2. Phần túi đụng nhãn (dùng để đánh dấu thông tin sự kiện hàng giúp dễ dàng phân biệt và tìm kiếm) trong điều kiện âm 28 độ C có dấu hiệu bị đông ẩm và mờ đi. Lớp viền túi được may sát mép, gặp lạnh phần túi bị co lại dẫn đến hiện tượng bung đứt nhanh hơn.
  3. Chiều cao của lưới cao hơn hàng hóa được sắp xếp trên pallet, đây cũng là vấn đề mà DARAVIN lưu ý đến khách hàng khi cung cấp các số liệu về kích thước hàng hóa trên pallet.

Xem thêm: Quy trình dùng thử lưới quấn pallet tại DARAVIN 

5.1 Những cải thiện trên mẫu lưới mới

Mẫu lưới quấn pallet khóa xiết móc gài V2 vừa được giới thiệu trong triển lãm VIMF 2022 vừa qua

Nhận được các phản hồi của phía đối tác, DARAVIN nhanh chóng tiến hành cải tiến linh kiện trên mẫu lưới quấn pallet cũ:

  1. Thay đổi mẫu khóa snaphook V1 Sang mẫu cải tiến V2, cải tiến phần lưỡi gà đồng thời mạ thêm lớp kẽm chống hoen gỉ trong điều kiện lạnh.
  2. Phần túi đựng nhãn được may thêm lớp bo viền dày hơn nhằm hạn chế tình trạng đông lạnh và dễ bung đứt của túi đựng nhãn.

Chuyển sang sử dụng mẫu khóa snaphook v2 với nhiều cải tiến thích hợp sử dụng trong môi trường lạnh

Chuyển sang sử dụng mẫu khóa snaphook v2 với nhiều cải tiến thích hợp sử dụng trong môi trường lạnh

Những cải thiện trên túi đựng nhãn theo yêu cầu của công ty Hải Trí

Những cải thiện trên túi đựng nhãn theo yêu cầu của công ty Hải Trí

Sau khi cải tiến sản phẩm, mẫu lưới quấn pallet khóa xiết móc gài mới này đã hoàn toàn khắc phục tất cả các vấn đề, về phía đối tác Hải Trí Corp đã hoàn toàn hài lòng cho đơn đặt hàng hơn 1000 cái tiếp theo.

Thực tế mẫu lưới quấn pallet sau khi được cải tiến tại kho hàng của công ty Hải Trí

Thực tế mẫu lưới quấn pallet sau khi được cải tiến tại kho hàng của công ty Hải Trí

Hoàn toàn khắc phục được các lỗi đã gặp ở đơn hàng đầu tiên

Hoàn toàn khắc phục được các lỗi đã gặp ở đơn hàng đầu tiên

6. Kết luận

Hy vọng với dự án hợp tác cùng Hải Trí Corp lần này sẽ là khởi đầu tốt để DARAVIN có cơ hội được đồng hành với các dự án về cải thiện giải pháp quấn hàng trong kho lạnh của các doanh nghiệp sắp tới.


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Lưới quấn pallet khóa xiết móc gài DARAVIN là mẫu lưới mới nhất được cải tiến về khả năng chịu tải trọng và độ ổn định đồng thời giúp thao tác quấn hàng nhanh hơn chỉ mất 25s/ kiện hàng.  Miễn phí đăng ký dùng thử  Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu  100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng