CHIA SẺ GIẢI PHÁP MỚI GIÚP SHIP60 TỐI ƯU CHI PHÍ CHO KHO HÀNG

Với tầm nhìn trở thành nền tảng công nghệ Logistics cung cấp các giải pháp fulfillment và delivery hàng đầu tại Việt Nam, Ship60 đã ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ hiện có. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiến hành thử nghiệm nhiều giải pháp quấn hàng trên pallet để đưa ra giải pháp phù hợp, tối ưu chi phí nhất và có thể thay thế hoàn toàn cho màng PE.

Toàn bộ quá trình thử nghiệm các giải pháp thay thế màng PE tại kho hàng của Ship60 

MỤC LỤC:

1. Tổng quan về dự án

2. Thách thức đặt ra

3. Đề xuất giải pháp

4. Hiệu quả của buổi thử nghiệm sản phẩm

 4.1 Một số hình ảnh trong buổi thử nghiệm

 4.2 Các vấn đề còn tồn đọng

5. Kết luận

1. Tổng quan về dự án.

TỔNG QUAN DỰ ÁN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN DELIVERY TECHNOLOGY (Ship60)
Tên doanh nghiệp CÔNG TY CỔ PHẦN DELIVERY TECHNOLOGY (Ship60)
Ngành hoạt động Logistics - Quản lý kho vận và giao hàng
Sản phẩm Đang trong quá trình căn nhắc lựa chọn giải pháp
Số lượng mua Đang trong quá trình đề xuất
Mục tiêu Thay thế cho màng PE trong công tác lưu kho và vận chuyển trên xe tải đến các kho hàng khác.
Yêu cầu Sản phẩm chịu được tải trọng cao, ổn định khi vận chuyển, thao tác dễ dàng vì số lượng nhân công luân phiên cao, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

2. Thách thức đặt ra.

Với chuyên môn về giải quyết các vấn đề về fulfillment và vận chuyển, công ty cổ phần Delivery Technology (Ship60) hướng đến đối tượng là các doanh nghiệm SME và micro-SMES giúp họ loại bỏ các khó khăn trong vận hành logistics. Bên cạnh nền tảng công nghệ mạnh, Ship60 tập trung vào các vấn đề tối ưu chi phí, giá thành giúp các đối tác có thêm nguồn lực để đầu tư vào các chiến lược tăng trưởng.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh thuế xuất nilo từ 8% lên 10% khiến chi phí sử dụng màng PE nội tại bị đẩy tăng đáng kể. Đáng nói ở đây là màng PE chỉ sử dụng được một lần và bỏ vừa gây tốn kém cho chi phí lại cực kì có hại môi trường.

Với hệ thống kho hàng trải dài từ Bắc vào Nam xử lý 5 triệu đơn hàng xử lý trên hệ thống mỗi ngày với giải pháp quấn hàng cũ đã ngày càng trở nên gây ra áp lực chi phí cho hệ thống kho hàng của Ship60.

Hệ thống kho hàng của Ship60

Hệ thống kho hàng của Ship60 (Nguồn hình ảnh Ship60.com) 

Trước tình hình này, Ship60 đã liên hệ với DARAVIN để được tư vấn, trải nghiệm thử các giải pháp mới thay thế màng PE vừa giúp tiếp kiệm chi phí vừa giảm tối đa lượng rác thải ra môi trường.

3. Đề xuất giải pháp.

Với dự án lần này, đội ngũ DARAVIN đã đề xuất Ship60 thử nghiệm cả ba giải pháp thay thế màng PE trong vận chuyển và lưu kho, bao gồm:

  1. Luới thun ràng pallet
  2. Dây thun bản ràng pallet
  3. Lưới quấn pallet tái sử dụng DARAVIN

Cả 3 giải pháp trên đều có điểm chung là có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp cắt giảm chi phí sử dụng màng PE cho doanh nghiệp đồng thời giảm thiểu đáng kể lượng rác nilon so với giải pháp màng PE truyền thống.

Ban lãnh đạo của Delivery Technology đã đồng ý phương án thử nghiệm của 3 giải pháp sau đó quyết định chọn giải pháp tối ưu nhất với doanh nghiệp của mình.

4. Hiệu quả của buổi thử nghiệm sản phẩm.

4.1 Một số hình ảnh trong buổi thử nghiệm.

Đợt này đội ngũ DARAVIN sẽ thử nghiệm tại kho trung tâm Fulfillment Tân Bình nằm trong cụm khu công nghiệp Tân Bình.

Sau khi cùng bên quản lý kho chia sẻ các vấn đề khó khăn trong quá trình thao tác của việc sử dụng các giải pháp cũ như màng PE, anh quản lý kho cũng cho biết thêm bên kho của anh trước đây cũng đã chủ động tìm sản phẩm khác như dây chằng hàng tăng đơ nhằm ràng hàng trên pallet.

Tuy nhiên việc sử dụng dây tăng đơ vẫn còn vài điểm phát sinh khiến anh chưa hài lòng như quá trình ràng hàng hay dẫn đến việc móp thùng carton, đồng thời phải sử dụng thêm nhiều bộ dây tăng đơ mới có thể ràng chắc một pallet để vận chuyển trên xe tải điều này gây khó khăn và tốn thời gian kể cả khi thu hồi.

Vấn đề lựa chọn chưa đúng sản phẩm đã không ít khách hàng từng gặp điều này không chỉ không tiết kiệm được chi phí mà còn gây ra những khó khăn và bất cập khi đưa vào sử dụng. 

Tại DARAVIN chúng tôi luôn có quy trình tư vấn cho khách hàng, sau khi tư vấn và nhận được thông tin chúng tôi mới tiến hành đi khảo sát thực tế kho hàng và đưa phương án đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp thử nghiệm trong thời gian dài nhằm có được đánh giá chính xác nhất rồi mới trình phương án sản phẩm chính cho đối tác.

Thử nghiệm dây thun bản chéo ràng pallet tại kho hàng Ship60

Thử nghiệm dây thun bản chéo ràng pallet tại kho hàng Ship60

Thử nghiệm mẫu dây thun bản ràng pallet có khoen gài và tăng đưa tại Ship60

Thử nghiệm mẫu dây thun bản ràng pallet có khoen gài và tăng đưa tại Ship60

Thử nghiệm lưới thun ràng pallet tại kho hàng Ship60

Thử nghiệm lưới thun ràng pallet tại kho hàng Ship60

Thử nghiệm lưới quấn pallet tái sử dụng DARAVIN tại kho hàng Ship60

Thử nghiệm lưới quấn pallet tái sử dụng DARAVIN tại kho hàng Ship60

4.2 Các vấn đề còn tồn đọng.

Sau khi thử nghiệm các giải pháp trên, đội ngũ quản lý kho của đơn vị trung tâm Fulfillment Tân Bình đã đưa ra một số nhận định trong đó phương án sử dụng lưới quấn pallet DARAVIN phù hợp với yêu cầu mà họ đã đưa ra ban đầu cho một sản phẩm thay thế cho màng PE trong cả công tác lưu kho và vận chuyển.

Nhưng họ mong muốn đội ngũ DARAVIN có một vài mẫu thiết kế để phù hợp hơn với nhiều nhóm hàng bên họ và mong muốn sắp xếp thêm một buổi test nâng hạ lên xe tải và thử vận chuyển một quãng đường dài nhằm đánh giá được độ ổn định của hàng hoá khi sử dụng mẫu lưới quấn pallet khoá xiết móc gài mới nhất.

Bên cạnh đó họ đang cân nhắc vấn đề chi phí đầu tư ban đầu của lưới quấn pallet cho toàn bộ kho hàng tại Miền Nam nhằm thử nghiệm kho hàng chuẩn xanh và tối ưu chi phí.

5. Kết luận

Giải pháp thay thế màng PE nhằm tối ưu chi phí cho kho hàng trong thời điểm thuế VAT tăng là điều mà bất kì doanh nghiệp lớn hay nhỏ đang tìm kiếm và sẵn sàng chuyển đổi, Ship60 là một trong các đơn vị nhanh chóng nhận ra tiềm năng của những giải pháp mà DARAVIN đã mang lại cho doanh nghiệp.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng