LÝ GIẢI VIỆC CÁC CÔNG TY DƯỢC CHUYỂN ĐỔI GIẢI PHÁP QUẤN HÀNG TRONG KHO

Suốt 47 năm hình thành và phát triển, Vidipha gặt hái được rất nhiều thành công với nhiều danh hiệu hàng Việt Nam Chất lượng cao 2006 do người tiêu dùng bình chọn. Bên cạnh việc tập trung đa dang hóa số lượng sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, Vidipha cũng không ngừng nỗ lực tìm kiếm giải pháp bảo vệ hàng hóa tốt hơn thay thế cho màng PE truyền thống

Với mong muốn thay đổi vươn tầm quốc tế Vidipha đã không ngừng thay đổi các giải pháp mới

Với mong muốn thay đổi vươn tầm quốc tế Vidipha đã không ngừng thay đổi các giải pháp mới

Với mong muốn tìm kiếm giải pháp bảo vệ hàng hóa thay thế màng PE vừa giúp bảo vệ hàng hóa toàn diện, giảm lượng rác thải nhựa, đáp ứng được những tiêu chuẩn vệ sinh khắt khe của ngành Dược, Vidipha đã lựa chọn thử nghiệm Lưới quấn pallet DARAVIN tại kho hàng của mình.

MỤC LỤC:

1. Lý do ngành dược cần đổi mới giải pháp quấn hàng

2. Tổng quan về dự án cải thiện giải pháp quấn hàng cho công ty dược Vidipha

3. Thách thức đặt ra

4. Đề xuất giải pháp

5. Hiệu quả thử nghiệm

6. Kết luận

1. Lý do ngành dược cần đổi mới giải pháp quấn hàng

Ngành dược phẩm luôn cần những bước thay đổi trong nhiều vấn đề

Ngành dược phẩm luôn cần những bước thay đổi trong nhiều vấn đề

Với mọi doanh nghiệp, 3 vấn đề cơ bản quyết định đến sự tồn tại và phát triển trên thị trường chính là:

  1. Quản lý nhân sự
  2. Quản lý sản phẩm
  3. Quản lý tài chính

Riêng với các doanh nghiệp ngành Dược thì yếu tố sản phẩm và quản lý sản phẩm đóng vai trò then chốt. Thực tế cho thấy đa phần các daonh nghiệp ngành Dược hiện nay đang dùng màng PE để bảo vệ hàng hóa trong vận chuyển và lưu kho. Giải pháp này tuy phổ biến rộng rãi song lại khó đáp ứng được vấn đề độ bền, tính hiệu quả và an toàn vệ sinh. Do đó, việc đổi mới giải pháp quấn hàng, bảo vệ hàng hóa tại kho có thể coi là yếu tố tiên quyết với công ty Vidipha nói riêng và các doanh nghiệp ngành dược nói chung.

2. Tổng quan về dự án cải thiện giải pháp quấn hàng cho công ty dược Vidipha.

Kho hàng công ty dược phẩm Vidipha

TỔNG QUAN DỰ ÁN CHO CÔNG TY VIDIPHA
Tên doanh nghiệp Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương Vidipha
Ngành nghề Dược phẩm
Hàng hóa Thùng carton thành phẩm và thùng phi hóa chất
Mục đích sử dụng Di chuyển với xe nâng trong kho nội bộ và lưu kho tại các kệ Pallet cao 3 tầng
Yêu cầu đặt ra Các sản phẩm đáp ứng tần xuất - nhập kho lớn tại kho hàng, giúp bảo vệ hàng hóa toàn diện và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, đảm bảo được các tiêu chí về an toàn vệ sinh
Giải pháp đề xuất Lưới quấn pallet tái sử dụng khóa xiết móc gài

3. Thách thức đặt ra.

Hiện trạng kho hàng của Vidipha vẫn đang sử dụng các giải pháp quấn hàng truyền thống

Hiện trạng kho hàng của Vidipha vẫn đang sử dụng các giải pháp quấn hàng truyền thống

Vidipha là doanh nghiệp chuyên sản xuất dược phẩm, do vậy nếu chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu bản quản nguyên liệu, hàng hóa tại kho cũng có thể gây ra những hậu quả vô cùng to lớn tới doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy nhiên giải pháp quấn hàng hiện dùng không đảm bảo được yêu cầu về độ bền, độ ổn định, an toàn vệ sinh của các sản phẩm ngành dược.

Xu hướng M&A đang dần phát triển kể cả trong ngành dược phẩm

Xu hướng M&A đang dần phát triển kể cả trong ngành dược phẩm

Bên cạnh đó, hiện ngành dược phẩm cũng đang có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt không chỉ với những doanh nghiệp trong nước mà còn với cả những doanh nghiệp nước ngoài. Xu hướng M&A (mua bán và sáp nhập) của các tập đoàn từ EU, Nhật Bản, Mỹ với các công ty dược Việt Nam cũng ngày càng phát triển, tạo ra sức ép lớn đến Vidipha - một doanh nghiệp tiền thân là doanh nghiệp Nhà Nước.

Trong thời đại kinh tế số và không ngừng thay đổ, những thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) không chỉ tạo ra môi trường kinh tế, xã hội và văn hóa mới, mà còn cho phép doanh nghiêp phát triển nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh - Trích báo baoquocte.vn

Lời giải hoàn hảo cho những thách thức nêu trên chính là Vidipha cần phải đổi mới thật nhanh để phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường song vẫn phải giữ vững được những giá trị cốt lõi đã được hình thành suốt gần 5 thập kỉ vừa qua. Trước hết phải bắt đầu từ kho hàng - bộ phận lưu trữ quan trọng nhất của doanh nghiệp mà cụ thể là thay thế giải phpas quấn hàng bằng màng PE truyền thống sang một giải pháp tối ưu hơn.

4. Đề xuất giải pháp

Kinh nghiệm từ những dự án trước đây sản phẩm lưới quấn pallet được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất

Kinh nghiệm từ những dự án trước đây sản phẩm lưới quấn pallet được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất

Lưới quấn pallet DARAVIN là một trong những giải pháp quấn hàng trên pallet hiện được rất nhiều doanh nghiệp ở đa dạng các lĩnh vực như thuong mại điện tử, thực phẩm, dược phẩm, y tế, may mặc.. tin tưởng sử dụng. Đây được xem là giải pháp toàn diện bởi nó không chỉ giúp bảo vệ hàng hóa tối ưu khỏi các va đập, rơi vỡ, hư hỏng khi vận chuyển mà nó còn giúp tránh ánh sáng, độ ẩm, nấm mốc,.v.v có thể xâm nhập và ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Xem thêm: Thử nghiệm giải pháp lưới quấn pallet cho công ty Dược Phẩm May

Qua quá trình trao đổi với DARAVIN cũng như căn cứ vào mức ngân sách dự kiến, Vidipha đã tin tưởng lựa chọn giải pháp lưới quấn pallet khóa xiết móc gài cho kho hàng của mình trong giai đoạn 1 này.

5. Hiệu quả thử nghiệm

Thử nghiệm ràng các thùng phi hóa chất bằng lưới quấn pallet DARAVIN

Thử nghiệm ràng các thùng phi hóa chất bằng lưới quấn pallet DARAVIN

Giải pháp lưới quấn pallet DARAVIN được Vidipha thử nghiệm trên cả 2 loại hàng hóa phổ biến trong kho:

  1. Thùng carton 
  2. Thùng phi hóa chất

Sau buổi thử nghiệm đội ngũ cán bộ nhân viên kho hàng của Vidipha rất hài lòng cụ thể các ưu điểm của giải pháp này như sau:

✅ Giải pháp lưới quấn pallet khóa xiết móc gài đáp ứng được yêu cầu về an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của ngành dược

✅ Thao tác dễ dàng, nhanh chóng chỉ khoảng 25s/kiện hàng

✅ Dễ dàng thu hồi và vệ sinh 

✅ Chịu được tải trọng lớn, có thể chịu được sức nặng tối đa của các loại hàng hóa

✅ Độ bền và độ ổn định khi được nâng hạ bằng xe nâng di chuyển cục bộ

✅ Sau khi thử nghiệm dùng lưới quấn pallet đội ngũ kỹ thuật DARAVIN đã hướng dẫn và chia sẻ cho các nhân công kho hàng cách sắp xếp hàng hóa lên pallet một cách chuẩn chỉnh và khoa học giúp hàng hóa tránh được tình trạng rơi đổ khi lưu kho và an toàn khi đưa lên kệ pallet cao tầng.

Ngoài ra nhờ khả năng tái sử dụng lên đến 3000 lần, lưới quấn pallet còn có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường giảm thiểu các chi phí xử lý rác thải hằng năm.

6. Kết luận.

Với những thu hoạch đạt được trong lần thử nghiệm sản phẩm đầu tiên. DARAVIN rất vinh dự và hy vọng có thể được đồng hành với Vidipha nói riêng và các doanh nghiệp ngành Dược nói chung trong các dự án cải thiện kho hàng sắp tới.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng