DARAVIN TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP QUẤN HÀNG MỚI CHO ĐƠN VỊ FM LOGISTICS

FM Logistics là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics, là đơn vị trung gian chuyên cung cấp các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp. Với mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng và hậu cần bền vững , đội ngũ FM Logisitcs đã không ngừng nỗ lực mỗi ngày từ những thay đổi nhỏ nhất bằng việc thay đổi các giải pháp quấn hàng mới thay cho giải pháp màng PE truyền thống nhằm hướng đến kho hàng bền vững của tương lai.

FM Logistics thử nghiệm các giải pháp quấn hàng trên pallet thay cho màng PE

FM Logistics thử nghiệm các giải pháp quấn hàng trên pallet thay cho màng PE

MỤC LỤC:

1. Tổng quan về FM Logisitcs

2. Khó khăn FM Logistics đang gặp phải

3. Giải pháp mới cho kho hàng tương lai

4. Đánh giá hiệu quả sử dụng

1. Tổng quan về FM Logistics.

FM Logisitc có mặt tại 14 quốc gia

FM Logistics được thành lập từ năm 1967 tại Pháp, chuyên cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng cho nhiều doanh nghiệp trong ngành hành tiêu dùng nhanh, bán lẻ, nước hoa và mỹ phẩm, sản xuất công nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Giai đoạn mới thành lập, công ty chỉ có 12 nhân viên và 7 phương tiện vận tải. Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay công ty đã có hơn 27,500 nhân sự và 3500 phương tiện có mặt tại 14 quốc gia và sở hữu tổng diện tích kho hàng lên đén 4 triệu m2.

TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY FM LOGISTICS
Tên doanh nghiệp Tập đoàn FM Logistic (FM được ghép từ họ của 2 Founder Faure & Machet)
Thành lập 1967
Ngành nghề Vận tải, tối ưu chuỗi cung ứng kho bãi, dịch vụ giá trị gia tăng
Hàng hóa Đa dạng mặt hàng trong kho
Đối tác Doanh nghiệp trong ngành FMCG, bán lẻ, mỹ phẩm & làm đẹp, dược phẩm & y tế, sản xuất công nghiệp
Mục đích sử dụng Ràng các hàng hóa trong việc lưu kho thay màng PE
Giải pháp đề xuất Lưới quấn pallet tái sử dụng, Lưới thun ràng pallet

2. Khó khăn FM Logistics đang gặp phải.

FM Logistic với mong muốn xây dựng được chuỗi cung ứng bền vững tiết kiệm chi phí cho kho hàng

FM Logistic với mong muốn xây dựng được chuỗi cung ứng bền vững tiết kiệm chi phí cho kho hàng

Là một tập đoàn đa quốc gia với tổng diện tích kho hàng lên đến 4 triệu m2, dĩ nhiên FM Logistics gặp thách thức khi quản lý một chuỗi cung ứng với quy mô khổng lồ và đa dạng các kênh phân phối.

Trên cương vị người tiêu dùng, ai ai cũng mong muốn được sở hữu sản phẩm với thời gian nhanh nhất, chất lượng tốt nhất, bao bì đẹp nhất với mức giá thành tốt. Những yêu cầu này sẽ tạo ra áp lực đòi hỏi chuỗi cung ứng cần phải được thiết kế linh hoạt, dễ dàng thích ứng với sự biến động của thị trường.

Để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cùng mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng bền vững của doanh nghiệp, FM Logistic cần phải có những giải pháp đột phá hơn, trước hết là ở việc bảo quản và luân chuyển hàng hóa trong kho.

Vì thế việc tìm được những giải pháp giúp thay thế giải pháp cũ làm giảm chi phí vật tư trong kho hàng có thể giúp đơn vị này tăng được biên độ lợi nhuận đồng thời tăng được giá trị thương hiệu.

3. Các giải pháp mới cho kho hàng tương lai.

Với kinh nghiệm trước đó đã từng triển khai thành công các giải pháp thay thế màng Pe cho đơn vị Ship60 cũng là một trong các đơn vị Logistic tương tự như FM Logistic.

Trong dự án lần này DARAVIN chỉ cho thử nghiệm 2 giải pháp thay thế màng Pe trong việc vận chuyển và lưu kho, bao gồm:

  1. Lưới quấn pallet tái sử dụng.
  2. Lưới thun ràng pallet.

Với mẫu sản phẩm lưới quấn pallet tái sử dụng có thể đáp ứng được đa dạng loại hàng hóa từ tải trọng nhẹ, vừa, nặng. Sản phẩm được trang bị bộ khóa Snap hook thông minh giúp bảo vệ hàng hóa toàn diện kể cả khi phải vận chuyển đường dài hay thao tác nhiều với xe nâng.

Lưới quấn pallet sử dụng bộ khóa xiết móc gài mới nhất được thử nghiệm tại kho hàng FM Logistic

Lưới quấn pallet sử dụng bộ khóa xiết móc gài mới nhất được thử nghiệm tại kho hàng FM Logistic

Lưới thun ràng pallet được trang bị 4 đầu snap hook giúp cố định hàng hóa vào pallet một cách chắc chắn. Kếu cấu thun co giãn cực tốt giúp hàng hóa được gom lại, không bị rơi đổ cũng không gây móp méo cho hàng rất thích hợp sử dụng với các loại hàng hóa tải trọng nhẹ có hình dạng đặc thù như các gói bánh snack và bao bì xốp.

Giải pháp lưới thun ràng pallet thử nghiệm cho các hàng hóa nhẹ tại FM Logistic

Giải pháp lưới thun ràng pallet thử nghiệm cho các hàng hóa nhẹ tại FM Logistic

Bên cạnh đó các đơn vị sử dụng có thể yêu cầu sản xuất và điều chỉnh mắt lưới phù hợp với loại hàng hóa bên họ giúp phù hợp hơn cho các loại hàng hóa có hình dạng đặc thù mà không thể sử dụng các phương pháp ràng hàng thông dụng bằng dây chằng tăng đơ, dây chẳng khóa cam, hay màng PE

4. Đánh giá hiệu quả buổi thử nghiệm.

Thử nghiệm lưới thun ràng pallet tại FM Logisitc

Nhìn chung cả 2 giải pháp trên đều là những giải pháp tuyệt vời có thể thay thế màng PE. Tuy nhiên, với kết cấu có giãn nên việc cần điều chỉnh lại lưới thun để phù hợp hơn tránh tình trạng ôm quá sát hàng hóa trên thực tế các quản lý FM Logistics đánh giá về độ hiệu quả của mẫu lưới thun ràng pallet khá cao vì thật sự nó phù hợp với hầu hết các loại hàng hóa nhẹ và có hình dạng đặc thù.

Thử nghiệm lưới quấn pallet tái sử dụng tại FM logistic

Riêng lưới quấn pallet tái sử dụng nhờ tính linh động có thể quấn đa dạng loại hàng hóa, đồng thời độ ổn định và chịu tải vượt trội đã giúp lưới quấn pallet thành công chinh phục được FM logistic. Không chỉ giúp bảo vệ hàng hóa tối ưu mà còn giúp doanh nghiệp cắt giảm lượng rác thải nilon từ màng PE, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái của chúng ta. Đây cũng là bước tiến mới trong cuộc xây dựng chuỗi cung ứng và hậu cần bền vững của FM Logistic.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng