NỖ LỰC CẢI THIỆN GIẢI PHÁP CHỐNG RƠI ĐỔ HÀNG TRÊN PALLET CHO VIFON

Là doanh nghiệp có hơn 60 năm hình thành và phát triển, được xem là một trong 5 thương hiệu mì lâu đời nhất của người Việt. Song song với việc tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, Vifon cũng khao khát tìm kiếm những giải pháp chống rơi đổ hàng hóa trên pallet vừa giúp bảo vệ hàng hóa vừa giúp cắt giảm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Video giới thiệu toàn bộ quá trình tư vấn và thử nghiệm các giải pháp chống rơi đổ hàng trên pallet cho Vifon

MỤC LỤC:

1. Tổng quan về dự án

2. Thách thức đặt ra

3. Đề xuất giải pháp

4. Hiệu quả sử dụng

 4.1 Thử nghiệm dây thun bản ràng pallet

 4.2 Thử nghiệm lưới quấn pallet khóa xiết móc gài

 4.3 Lựa chọn giải pháp sau thử nghiệm

 4.4 Các vấn đề còn tồn đọng

1. Tổng quan về dự án.

VIFON là một trong 5 thương hiệu mì lâu đời của người Việt

VIFON là một trong 5 thương hiệu mì lâu đời của người Việt

Tên công ty CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ THỰC PHẨM VIỆT NAM (VIFON)
Ngành nghề Thực phẩm
Loại hàng hóa Thùng mì carton
Sản phẩm
 1. Dây thun ràng pallet
 2. Lưới quấn pallet khóa xiết móc gài
Số lượng mua Đơn hàng đặt trước 100 cái sử dụng cho kho thành phẩm 
Mục tiêu Lưu kho và vận chuyển đến các kho hàng trong nội bộ bằng xe nâng
Yêu cầu Sản phẩm chịu tải trọng cao, có thể vận chuyển liên tục trong kho,thao tác tốt với hàng hóa cao 1m6 đổ lên, tiết kiệm chi phí

2. Thách thức đặt ra.

Hàng hóa chất cao nên trong quá trình vận chuyển thường xuyên bị rơi đổ gây khó khăn cho nhân công

Hàng hóa chất cao nên trong quá trình vận chuyển thường xuyên bị rơi đổ gây khó khăn cho nhân công

VIFON là thương hiệu có lịch sử lâu đời, có thể coi là đơn vị đặt nền móng xây dựng nên ngành thực phẩm ăn liền Việt Nam. Vì vậy, bên cạnh giá trị cốt lõi là chất lượng, việc từng sản phẩm an toàn, nguyên vẹn trong quá trình lưu kho và vận chuyển trước khi đến tay người tiêu dùng là vô cùng cần thiết.

Tuy vậy kết quả khảo sát của đội ngũ kỹ thuật DARAVIN tại kho hàng VIFON cho thấy một số vấn đề như sau:

 1. Các kiện hàng được xếp đến độ cao khoảng 1m6 nhưng chỉ được chằng buộc tạm bợ bằng một sợi dây nilon hết sức sơ sài. Khi vận chuyển bằng xe nâng hay đi qua các gờ dốc ở trong và ngoài kho, dây cột rất mỏng dễ bị bung đứt dễ bị rơi đổ, móp méo hàng hóa.
 2. Không những thế, việc sắp xếp hàng trên pallet thường xuyên bị sai quy cách cũng khiến cho các kiện hàng rất dễ bị rơi đổ khi vận chuyển.
 3. Kho hàng thường xuyên phải cắt cử thêm nhân công để mỗi khi kiện hàng di chuyển nhân công đi theo để bảo vệ hàng tránh rơi đổ hàng gây lãng phí nhân sự rất lớn.


Đây chính là một nhược điểm lớn mà VIFON cần phải cải thiện ngay để củng cố vị thế của mình trên thị trường, so với các đối thủ cạnh tranh trong ngành thưc phẩm đóng gói, hàng hóa khi đến tay người tiêu dùng của VIFON có phần lép vế hơn về mặt thẩm mỹ, bao bì, tỉ lệ vỡ, móp méo thùng của sản phẩm cũng nhiều hơn.

Xem thêm: 6 nguyên tắc xếp hàng hóa lên pallet chắc chắn khó hư hại

3. Đề xuất giải pháp

Các giải pháp chống rơi đổ hàng trên pallet được đề xuất sử dụng cho công ty VIFON

Các giải pháp chống rơi đổ hàng trên pallet được đề xuất sử dụng cho công ty VIFON

Qua quá trình trao đổi về mong muốn và cũng như ngân sách dự kiến của VIFON cho dự án lần này, DARAVIN đã mang đến 2 giải pháp:

 1. Dây thun bản ràng pallet
 2. Lưới quấn pallet DARAVIN

Nhìn chung 2 giải pháp này đều có mức chi phí đầu tư ban đầu tương đối thấp, các giải pháp trên đều phù hợp với hàng hóa có tải trọng từ trung bình đến nặng, đem lại sự an toàn ổn định cho kiện hàng, đồng thời tối ưu hóa các thao tác quấn hàng hay thu hồi sản phẩm.

4. Hiệu quả sử dụng.

VIFON đã tạo điều kiện để DARAVIN có một buổi thử nghiệm cả 2 giải pháp đã đề xuất cho kho thành phẩm đóng gói mì carton nhằm có đánh giá chính xác nhất DARAVIN xin chia buổi thử nghiệm tại VIFON thành 2 phần theo sản phẩm:

4.1 Thử nghiệm dây thun bản ràng pallet.

Vị trí dây thun đơn được ràng lớp trên cùng của pallet không mang lại hiệu quả chống rơi đổ

Vị trí dây thun đơn được ràng lớp trên cùng của pallet không mang lại hiệu quả chống rơi đổ

Như đã trao đổi trước với bên VIFON việc sử dụng mẫu dây thun bản đơn ràng pallet như trước đây mặc dù chi phí đầu tư ban đầu khá thấp nhưng hiệu quả chỉ cải thiện đôi chút so với giải pháp cũ là dây nilong, vì hàng hóa trên pallet có chiều cao là 1m6 và có tải trọng trung bình với chiều cao này việc ràng lớp trên cùng của pallet bằng bất cứ loại dây nào cũng không mang lại hiệu quả cao trong việc chống rơi đổ, nên việc sử dụng mẫu dây thun bản đơn ràng pallet là giải pháp chưa khả thi.

Dây thun bản ràng pallet mẫu may chéo tối ưu tốt cho hiện trạng hàng hóa của VIFON

Dây thun bản ràng pallet mẫu may chéo tối ưu tốt cho hiện trạng hàng hóa của VIFON

Tuy nhiên qua nhiều lần cải tiến mẫu dây thun bản ràng pallet mẫu may chéo mới nhất của DARAVIN hoàn toàn phù hợp để sử dụng cho dạng pallet này với chi phí chênh lệch không cao nhưng mang đến thao tác sử dụng và thu hồi nhanh chóng đồng thời mang lại độ ổn định tuyệt vời cho hàng hóa so với các mẫu dây thun tiền nhiệm.

4.2 Thử nghiệm lưới quấn pallet khóa xiết móc gài.

Riêng về lưới quấn pallet, đây là một trong các giải pháp đã được nhiều doanh nghiệp đánh giá khá cao về khả tăng chịu tải và chống rơi đổ hàng hóa cực tốt nhờ vào việc cải tiến mẫu khóa xiết móc gài độc quyền.

Mẫu khóa xiết móc gài độc quyền của DARAVIN được sử dụng trên mẫu lưới thiết kế riêng cho VIFON

Mẫu khóa xiết móc gài độc quyền của DARAVIN được sử dụng trên mẫu lưới thiết kế riêng cho VIFON

Có thể nói quá trình thử nghiệm từ thao tác đến bài test ổn định trên xe nâng thì giải pháp này được đội ngũ cán bộ và nhân viên kho của VIFON đánh giá khá cao nhờ vào các yếu tố sau:

 1. Quá trình thao tác khá đơn giản không tốn sức
 2. Các thùng carton không bị móp méo như sử dụng với các loại dây
 3. Độ ổn định tuyệt vời phù hợp cho các pallet có chiều cao từ 1m6 đến cả 1m9

4.3 Lựa chọn giải pháp sau buổi thử nghiệm.

lưới quấn pallet của DARAVIN giúp ôm trọng hàng hóa và không gây móp méo thùng

Lưới quấn pallet của DARAVIN giúp ôm trọng hàng hóa và không gây móp méo thùng

Sau khi suy xét nhiều yếu tố từ hiệu quả sử dụng, chi phí,.v.v  doanh nghiệp VIFON đã quyết định mua trước 100 sản phẩm lưới quấn pallet khóa xiết móc gài để thử nghiệm cho kho hàng của mình.

Sau buổi thử nghiệm doanh nghiệp VIFON đã hoàn toàn hài lòng với sản phẩm này nhờ khả năng chịu tải tuyệt vời, độ ổn định cao, thao tác nhanh chóng chỉ vỏn vẹn 20s, dễ thu hồi vệ sinh tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

Không những thế giải pháp này còn giúp VIFON cắt giảm hoàn toàn chi phí nhân công bảo vệ pallet, giảm chi phí nguyên vật liệu tới 17 lần (so với màng PE), và hàng loạt các chi phí khác.

4.4 Vấn đề còn tồn đọng cần giải quyết

 1. Nhân công tại đây chưa nắm được quy cách đúng để xếp hàng lên pallet để chống rơi đổ và hư hại hàng hóa. Doanh nghiệp nên thực hiện các buổi tranning để nhân công được cập nhật, bổ sung kiến thức còn thiếu này.
 2. Sản phẩm lưới quấn pallet giúp chống rơi đổ hàng hiện nay chỉ phù hợp với các sản phẩm thành phẩm như thùng mì carton, chưa thực sự phù hợp với các sản phẩm khác trong kho (VD bột nêm) nên chưa thể đồng bộ hóa giải pháp này cho toàn bộ kho hàng. Phía DARAVIN sẽ cố gắng tìm kiếm và thử nghiệm thêm những phương án khác phù hợp hơn cho các kho hàng vật liệu còn lại của VIFON.

(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Lưới quấn pallet khóa xiết móc gài DARAVIN là mẫu lưới mới nhất được cải tiến về khả năng chịu tải trọng và độ ổn định đồng thời giúp thao tác quấn hàng nhanh hơn chỉ mất 25s/ kiện hàng.  Miễn phí đăng ký dùng thử  Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu  100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng