5 món phụ kiện tuyệt vời cứu ô tô bị sa lầy hiệu quả

Không ít lần xe của bạn đã gặp tình huống sa lầy mà không có cứu hộ ở đó, 5 món phụ kiện này sẽ chóng đưa xe thoát lầy mà không tốn quá nhiều công sức, đây cũng là những món phụ kiện phổ biến trên thị trường bạn có thể dễ dàng mua được.

MỤC LỤC:

1. Dùng xích bọc lốp xe

2. Sử dụng cáp vải kéo cứu hộ ô tô

3. Sử dụng xẻng

4. Sử dụng bộ dụng cụ quấn bánh chống lầy chuyên dụng

5. Sử dụng kích nâng bánh xe

Kể cả khi xe bạn là những xe được trang bị công nghệ tiên tiến hay thậm chí là dòng pick up để vượt những địa hình đặc thù thì không hiếm trường hợp xe bị sa lầy nặng không thể duy chuyển được.

Đặc biệt trong trường hợp bạn phải đi đến những vùng xa và hẻo lánh gặp khó khăn trong việc liên hệ đến đội cứu hộ đến giúp đỡ, với những tài xế có kinh nghiệm lâu năm họ sẽ có những thủ thuật để xử lý tình trạng sa lầy này.

Nhưng nếu bạn là một người mới hoàn toàn thì 5 món phụ kiện sau đây thật tuyệt vời nó sẽ là cứu tinh cho bạn trong những chuyến hành trình xa qua nhiều đoạn đường xấu.

1. Dùng xích bọc lốp xe

 

Xích bọc lốp xe chống sa lầy

Xuất hiện trên thị trường từ những năm đầu thế kỉ 20 thay thế cho các giải pháp dùng các loại lốp xe chống trơn trượt nhưng không mang lại hiệu quả trên thị trường.

Việc bọc lốp xe bằng dây xích sắt giúp tăng diện tích tiếp xúc của bánh xe, lốp xe, tăng ma sátgiảm trơn trượt khi xe đi dưới trời mưa hoặc gặp những đoạn đường lầy lội.

Nếu thường xuyên phải đi qua những đoạn đường có địa hình lầy lội thì việc trang bị ngay những xích sắt bọc lốp xe là một giải pháp vô cùng hiệu hả.

Nhưng nhược điểm là bạn phải trang bị trước khi vào đoạn đường xấu, còn trong trường hợp bạn vô tình bị sa lầy thì rất khó để thao tác sử dụng.

2. Sử dụng cáp vải kéo cứu hộ ô tô

Bộ phụ kiện cáp vải kéo cứu hộ ô tô tải trọng 3 tấn của Daravin

Trong trường hợp bạn có sự hỗ trợ từ một chiếc xe khác giúp bạn kéo xe bạn khỏi vũng lầy thì phụ kiện dây cáp vải kéo cứu hộ ô tô là sản phẩm cần thiết nhất lúc này.

Bạn không nên sử dụng những sản phẩm dây kém chất lượng hoặc những loại dây không chuyên dụng vì tình huống kéo xe bạn thoát khỏi vùng lầy, cần một loại dây chuyên dụng chịu được tải trọng lớn và liên tục bởi chiếc xe kéo sẽ tạo ra một lực lớn để kéo xe bạn khỏi vùng lầy.

Móc thép được trang bị trên dây cáp vải kéo cứu hộ ô tô 

Đồng thời loại dây chuyên dụng sẽ được trang bị những móc kéo giúp bạn có thể cố định chúng vào những điểm chắc chắn mà nhà sản xuất ô tô đã trang bị trên nhữg mẫu xế yêu của bạn.

3. sử dụng xẻng 

Đây được xem là cách phổ biến nhất nhưng đòi hỏi bạn cần một chút sức lực để thực hiện việc việc đào xới những vùng đất bùn lầy xung quanh lốp xe bạn để phần đất cứng và rắn hơn bên dưới tiếp xúc với bề mặt lốp xe

 

Dùng xẻng để xúc đất lầy và bùn quanh lốp xe

Với mình thật sự đây là cách tốn sức và mình không nghĩ rằng việc chúng ta phải trang bị một chiếc xẻng xúc đất vừa dài vừa thô dễ làm trầy xước các vật dụng trên xe, nhưng nếu là một chiếc xẻng mini nhỏ có thể gấp gọn thì đây cũng là một phụ kiện tuyệt vời trong nhiều trường hợp cần thiết.

4. Sử dụng bộ dụng cụ quấn bánh chống lầy chuyên dụng

Với cơ cấu làm việc tương tự như bộ xích sắt quấn lôp bánh xe, việc tạo nên một điểm túc ma sát giữa lốp và bề mặt bùn giúp đẩy lốp xe về phía trước vượt qua lốp bùn bầy.

 

Sử dụng bộ dụng cụ chống lầy ô tô chuyên dụng

Mình đánh giá khá cao với dòng sản phẩm này vì nó thao tác dễ dàng ngay cả khi xe đã sa lầy, có rất nhiều sản phẩm tương tự chỉ khác nhau về cấu cố định, trên hình là bộ chống lầy ô tô sử dụng cơ cấu khóa cam để siết chặt vào lốp xe.

Bộ dụng cụ chống lầy bánh xe tương tự trên thị trường

5. Sử dụng kích nâng bánh xe

Nếu như bạn hoàn toàn không có bất kì sản phẩm nào ở trên, hãy chắc chắn rằng mỗi chiếc xe bạn luôn có một bộ kích thủy lực để nâng bánh thay lốp xe dự phòng.

Bạn sẽ không ngờ bộ dụng cụ được các hãng sản xuất trang bị cho mỗi chiếc xe khi bán lại có thể giúp bạn thoát khỏi việc sa lầy.

 

Bộ kích thủy lực nâng xe ô tô

Những chiếc kích sẽ được sử dụng để kich bánh xe lên. Tiếp đến, sử dụng các vật kê hoặc vật cản bên dưới để tăng ma sát, tạo điểm tựa cho bánh xe thoát khỏi vùng lầy.

Kết Luận: phía trên là 5 món phụ kiện thoát lầy mà bạn dễ dàng mua và sử dụng, hãy trang bị chúng trước mỗi chuyến đi dài nhé, bạn nào đang dùng sản phẩm nào hãy comment bên dưới để mọi người được biết nhé.


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Dây cáp vải kéo cứu hộ ô tô tải trọng 3 tấn Chọn sản phẩm Giảm 70,000 đ

450,000 đ 520,000 đ -13%

Dây cáp vải kéo cứu hộ ô tô tải trọng 3 tấn sử dụng cáp thép và dây đai 100% polyester, trang bị móc thép gài 2 đầu đảm bảo an toàn khi sử dụng, một phụ kiện không thể thiếu trên xe bạn giúp thoát khỏi các tình huống xa lầy, hoặc xe hư hỏng cần kéo về gara sửa chữa Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu 100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc    

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng