3 BƯỚC BẢO QUẢN LƯỚI QUẤN PALLET CHUẨN NHẤT GIÚP DOANH NGHIỆP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Nhiều doanh nghiệp sử dụng lưới quấn Pallet để tiết kiệm chi phí nhưng lại không bảo quản lưới cẩn thận dẫn đến chi phí lại bị đội lên đáng kể. Bài viết dưới đây chia sẻ 3 bước đơn giản để bảo quản lưới quấn Pallet đúng cách giúp tăng gấp đôi độ bền của lưới và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

MỤC LỤC:

1. Tác hại của việc không bảo lưới quấn pallet 

2. Những hư hỏng thường gặp của lưới quấn pallet

3. Bảo quản lưới quấn pallet đúng cách chỉ với 3 bước 

 

1. Tác hại của việc không bảo quản lưới quấn pallet.

Lưới quấn pallet của một doanh nghiệp sử dụng trong 1 năm không bảo quản

Thực tế đã chứng minh, lưới quấn Pallet giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với màng PE. Nhưng kèm theo đó phải là một kế hoạch quản bảo lưới cẩn thận sau khi sử dụng. Nếu không bảo quản lưới đúng cách dẫn đến hư hỏng thì tuổi thọ của lưới có thể giảm từ 3 đến 5 năm xuống còn khoảng 1 năm. 

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cho rằng lưới quấn Pallet bị hư hỏng thì sẽ vẫn có thể sử dụng tiếp được. Đây là một sai lầm tương đối nghiêm trọng, đặc biệt khi lưới quấn Pallet hư hỏng nặng tại thanh sắt và khóa thì cũng sẽ mất khả năng duy trì độ an toàn và độ ổn định khi di chuyển.

Xem thêm: 3 điều mà doanh nghiệp thường lầm tưởng về sản phẩm lưới quấn pallet

*Cố gắng sử dụng một tấm lưới hư hỏng như vậy sẽ dẫn đến mất an toàn cho cả người và hàng hóa. 

Tóm lại một tấm lưới quấn Pallet do không bảo quản đúng cách dẫn đến hư hỏng sẽ phát sinh những chi phí doanh nghiệp không đáng có, thậm chí có thể tăng gấp 3 lần so với khi sử dụng màng PE.

2. Những hư hỏng thường gặp của lưới quấn pallet

Có không ít các doanh nghiệp, đối tác, sử dụng lưới quấn Pallet nhưng lại không hề có kế hoạch bảo quản dẫn đến tình trạng hư hỏng. Đội ngũ DARAVIN đã tiếp nhận rất nhiều những đơn vị gửi lưới hỏng về để bảo hành hoặc thay thế linh kiện.

Nhìn chung, những vấn đề hư hỏng do không bảo quản lưới quấn Pallet đúng cách sẽ rơi vào các trường hợp sau:

1. Trường hợp rách lưới :

Tình trạng lưới bị rách này hoàn toàn không phải do lưới bị mục dẫn đến rách mà hầu hết là do quấn lưới với những hàng hóa có cạnh sắc nhọn. Khi quấn hàng có cạnh sắc nhọn như vậy, lâu dần sẽ hình thành những vết hằn trên bề mặt lưới và các cạnh sắc đó dễ dàng đâm xuyên qua dẫn đến rách.

Lưới quấn pallet bị rách và thủng khi sử dụng không đúng cách và không đúng hàng hóa

Lưới quấn pallet bị rách và thủng khi sử dụng không đúng cách và không đúng hàng hóa

Thông thường nguyên nhân chính cho lỗi này một phần đến từ việc đơn vị sản xuất chưa tư vấn kĩ hơn về mẫu lưới quấn pallet phù hợp cho loại hàng hóa bên doanh nghiệp bạn đang sử dụng, hoặc trong quá trình làm việc với bên đơn vị sản xuất doanh nghiệp đã không liệt kê chi tiết hơn các nhóm hàng cần phải sử dụng.

Bạn nên tham khảo bài viết bên dưới để có thêm kinh nghiệm lựa chọn lưới quấn pallet chuẩn nhất cho doanh nghiệp lần đầu sử dụng.

Xem thêm: Cách chọn lưới quấn pallet cho doanh nghiệp lần đầu sử dụng

2. Thanh sắt khung bị cong và biến dạng:

Nếu lưới quấn Pallet bị xe nâng cán qua, trúng vào phần khung sắt và khóa thì có thế gây biến dạng lưới cực kì nghiêm trọng. Đội ngũ DARAVIN đã gặp không ít trường hợp chỉ mới sử dụng 1 năm nhưng thanh sắt đã bị cong, gấp khúc, gãy còn khóa thì bị cong vênh, gãy chốt.

mẫu lưới quấn pallet khóa xiết móc gài bị cong khung sắt do xe nâng cán qua

Mẫu lưới quấn pallet khóa xiết móc gài bị cong khung sắt do xe nâng cán qua

các khóa ring bị móp méo và gãy mối hàng

Các khóa ring bị móp méo và gãy mối hàng

Nếu phần thân lưới bị rách nhỏ thì lưới vẫn có thể tạm sử dụng được. Nhưng nếu phần thanh sắt và khóa bị biến dạng như vậy thì lưới sẽ không thể sử dụng được nữa, và doanh nghiệp phải thay mới hoàn toàn các linh kiện này thì mới có thể sử dụng tiếp được

3. Bung chỉ các mối nối vào khóa:

Sứt chỉ ở các mối nối thường xảy ra khi sử dụng lưới quấn Pallet với hàng hóa không phù hợp về kích thước và tải trọng. Giống với lỗi rách lưới ở trên thì thông thường trong quá trình sử dụng hàng hóa quá nặng hay quá cồng kềnh sẽ tạo áp lực lớn lên những phần liên kết yếu nhất của lưới, chính là những mối nối với khóa. 

Lưới quấn pallet bị bung chỉ ở các phần mối nối dây đai vào thân lưới

Lưới quấn pallet bị bung chỉ ở các phần mối nối dây đai vào thân lưới

Vậy nên doanh nghiệp cần mô tả chi tiết về loại hàng hóa của mình trước khi chọn lưới để được tư vấn mẫu lưới quấn Pallet phù hợp nhất.

Đối với các mẫu lưới quấn pallet được sản xuất chúng tôi đều có đội ngũ kỹ thuật trưởng kiểm tra từng công đoạn và quy trình sản xuất để đảm bảo các mẫu lưới có độ hoàn thiện cao và đạt tiêu chuẩn độ bền và chất lượng trước khi được giao tới kho của khách hàng.

3. Bảo quản lưới quấn pallet đúng cách chỉ với 3 bước

Bước 1: Cuộn tròn lưới

Sau khi gấp đôi lưới lại và căn chỉnh lại cho lưới được phẳng phiu thì tiến hành cuộn tròn lưới theo hướng từ phần chính giữa lưới đến hai thanh sắt. Sau đó, dùng dây thun tròn ball bungee được trang bị sẵn trên thân lưới để buộc lại để lưới được gọn gàng hơn.

Cách gấp gọn lưới quấn pallet nhanh gọn và chuẩn nhất

Lưu ý: không nên thu gọn lưới bằng cách gấp đôi lưới nhiều lần vì sẽ gây mất thời gian hơn cũng như dễ hình thành vết sờn trắng tại các nếp gấp.

Bước 2: Tạo không gian bảo quản riêng cho lưới quấn pallet

Việc tạo không gian bảo quản riêng cho lưới quấn Pallet có 3 mục đích: 

  1. Thứ nhất là để những người sử dụng sau dễ dàng tìm thấy vị trí cất trữ lưới quấn Pallet
  2. Thứ hai là tránh việc để lưới ngổn ngang, lung tung sẽ dễ bị người qua lại dẫm đạp lên gây bụi bẩn ở bề mặt lưới
  3. Thứ ba là tránh xe nâng cán qua gây biến dạng, hư hỏng lưới.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp sử dụng nhiều loại lưới quấn Pallet thì việc tạo không gian bảo quản riêng và ghi chú rõ mẫu mã của lưới cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phân loại, tránh tình trạng nhầm lẫn khi sử dụng.

Bước 3: Lưu trữ lưới quấn pallet theo chiều thẳng đứng

Nếu bảo quản lưới quấn Pallet theo chiều ngang thì diện tích tiếp xúc của lưới với sàn sẽ cao hơn, dễ gây bụi bẩn. Đặc biệt với các loại hàng hóa là thực phẩm thì việc này gây rất mất vệ sinh khiến doanh nghiệp phải tốn thêm các thao tác vệ sinh lưới.

Lưới quấn pallet chưa sử dụng thì nên quấn màng PE, màng co để tránh bụi bẩn 

Lưới quấn pallet chưa sử dụng thì nên quấn màng PE, màng co để tránh bụi bẩn 

Bảo quản lưới quấn Pallet theo chiều thẳng đứng vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm không gian lưu trữ vừa giảm khả năng bám bẩn ở bề mặt lưới. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể sử dụng tối đa thời gian của lưới (từ 3 đến 5 năm) và không cần phải vệ sinh lưới quá nhiều.

KẾT LUẬN: 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng và đối tác biết được thế nào là bảo quản lưới quấn Pallet đúng cách và có thể áp dụng được những mẹo này vào doanh nghiệp của mình. 
 


 

 


 


 


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Lưới quấn pallet khóa xiết móc gài DARAVIN là mẫu lưới mới nhất được cải tiến về khả năng chịu tải trọng và độ ổn định đồng thời giúp thao tác quấn hàng nhanh hơn chỉ mất 25s/ kiện hàng.  Miễn phí đăng ký dùng thử  Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu  100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn
Lưới quấn pallet khóa verclo tiết kiệm chi phí với giá thành rẻ đa dạng kích cỡ, thích hợp sử dụng quấn các loại hàng tải trọng nhẹ thay thế cho màng PE   Miễn phí dùng thử  Hỗ trợ tư vấn mẫu phù hợp  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng