CUNG CẤP GIẢI PHÁP THAY THẾ MÀNG PE CHO DOANH NGHIỆP TTI VIỆT NAM

Gần 40 năm hình thành và phát triển TTI luôn theo rất sát định hướng phát triển bền vững và vươn ra thế giới. Để thực hiện được điều dó, ban lãnh đạo công ty đã không ngừng khích lệ tinh thần đổi mới, sáng tạo, cố gắng cải thiện hiệu quả dù chỉ là những vấn đề nhỏ nhất. Theo đó để tối ưu hóa chi phí kho hàng đồng thời là bước đầu trong việc chuyển đổi cơ cấu xanh cải thiện môi trường, TTI Việt Nam đã hợp tác với DARAVIN trong dự án cải thiện kho hàng lần này.

MỤC LỤC:

1. Tổng quan dự án

2. Thách thức đặt ra

3. Đề xuất giải pháp

4. Hiệu quả sử dụng

 4.1 Một số hình ảnh và video thực tế

  4.1.1 Kho hàng DDK

  4.1.2 Kho hàng RYOBI

  4.1.3 Kho hàng MILWAUKEE

 4.2 Các vấn đề còn tồn đọng

1. Tổng quan về dự án.

TTI một trong top các doanh nghiệp hàng đầu thế giới về cung cấp các thiết bị điện

TTI một trong top các doanh nghiệp hàng đầu thế giới về cung cấp các thiết bị điện

Tên công ty Công ty TNHH Techtronic Industries Việt Nam
Ngành nghề Thiết bị điện
Sản phẩm Lưới quấn pallet khóa xiết, lưới quấn pallet có vải trùm
Mục tiêu Phù hợp với việc vận chuyển bằng xe nâng, lưu kho ngoài trời
Yêu cầu Tránh các tác nhân môi trường (như bụi bẩn, nấm mốc, nước/ độ ẩm cao,.v..v) gây hư hỏng các thiết bị điện, bảo vệ kiện hàng pallet một cách toàn diện.

2. Thách thức đặt ra.

TTI Việt Nam và các đối tác mà DARAVIN cần cải thiện kho hàng trong dự án lần này

TTI Việt Nam và các đối tác mà DARAVIN cần cải thiện kho hàng trong dự án lần này

TTI là thương hiệu dẫn đầu ngành về các thiết bị điện, đặc biệt là thiết bị điện không dây. Ngay từ ngày đầu thành lập, TTI đã lấy chất lượng làm trọng tâm với châm ngôn "Chất lượng chính là DNA của văn hóa TTI". Do vậy, giải pháp cho kho hàng của TTI phải thực sự toàn diện, giúp bảo vệ hàng hóa vượt trội hơn hẳn so với những giải pháp cũ.

TTI hiện nay có 3 nhà máy chính DDK, RYOBI, MILWAUKEE sẽ được thí điểm dùng thử các sản phẩm thay thế màng pe, mỗi một nhà máy sẽ có những loại hàng hóa khác nhau về nhiều yếu tố như:

  1. Tải trọng hàng
  2. Chiều cao pallet khi xếp hàng
  3. Đặc tính hàng là linh kiện hay thành phẩm

Nếu tiến hàng cùng lúc các nhà máy trên sẽ dẫn đến áp lực về sản xuất cũng như việc thu thập và thử nghiệm đòi hỏi DARAVIN phải có kế hoạch sắp xếp cụ thể cũng như việc tăng cường các nhân sự cho nhiều khâu.

Về phần đặc điểm chung của các thiết bị điện đó là kị nước, bụi bẩn, nấm mốc, ánh sáng mặt trời trực tiếp,v.v Tuy vậy, tại kho hàng của TTI các kiện hàng lại thường xuyên được lưu trữ ngoài trời để tiện cho việc vận chuyển đi phân phối. Bài toán được đặt ra chính là:"Cần tìm kiếm một giải pháp có thể bảo vệ hàng hóa toàn diện hơn, giá thành rẻ hơn nhưng vẫn phải dễ sử dụng, dễ vệ sinh và thân thiện với môi trường."

Bên cạnh đó cần phải giải quyết được tình trạng hàng hóa thường xuyên bị rơi đổ gây ra việc móp méo các thùng carton đựng linh kiện điện tử điều này gây mất hình ảnh và ảnh hưởng đến thương hiệu khi cung cấp hàng hóa ra bên ngoài thị trường, một phần là vì thực trạng kho hàng trước đây trong một số khâu sắp xếp hàng hóa vẫn chưa tuân thủ các nguyên tắc trong việc xếp hàng hóa trên pallet để hạn chế việc tải trọng hàng hóa phân bổ không đồng đều, ngoài ra thiếu sót trong việc chọn giải pháp cố định chắc chắn các thùng hàng (Trước đây doanh nghiệp chỉ sử dụng các đoạn dây nilon nhỏ để ràng các thùng hàng trên cùng).

Với tính chất đồng đều về khối lượng linh kiện điện tử và đặc biệt đây là loại hàng hóa có tải trọng từ mức trung bình đến cao nên cần có giải pháp giúp ràng và cố định tổng thể được toàn bộ hàng trên pallet.

Xem thêm: 6 nguyên tắc xếp hàng hóa lên chắc chắn khó hư hại

3. Đề xuất giải pháp.

Hai mẫu lưới quấn pallet được đề xuất sử dụng cho dự án lần này

Hai mẫu lưới quấn pallet được đề xuất sử dụng cho dự án lần này

Với những sản phẩm đặc biệt đòi hỏi một sự bảo vệ tối ưu hơn như linh kiện điện tử, đồ gia dụng, y tế, thực phẩm, may mặc,.v.v thì lưới quấn pallet DARAVIN là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Đội ngũ DARAVIN đã đến trực tiếp tại kho hàng TTI và ghi nhận được một số vấn đề như sau:

  1. Hàng hóa là các thiết bị điện, trọng lượng khá lớn, dễ hư hỏng khi vận chuyển
  2. Kiện hàng gồm các kệ nhựa xếp chồng lên nhau, nếu không được cố định bề ngang, kiện hàng dễ bị đổ về trước hoặc sau (do quán tính)
  3. Kiện hàng được sắp xếp ở các bãi lưu trú ngoài trời, nơi vẫn có nhiều chỗ bị ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc độ ẩm cao trong những điều kiện thời tiết mưa, rất dễ ảnh hưởng đến hàng hóa.
  4. Mỗi một nhà máy lại có cách xếp hàng hóa theo các chiều cao khác nhau

Sau quá trình xem xét và hiểu rõ được tính chất hàng hóa, nhận thấy một vài mấu chốt trong việc mang lại hiệu quả cho dự án lần này đó chính là nhân công, sau buổi trao đổi và làm việc lại với Anh/Chị công nhân viên tại kho hàng, việc hướng dẫn lại các quy cách sắp xếp hàng hóa là điều tất yếu đầu tiên phải làm để mang lại hiệu quả trước mắt ngoài ra đội ngũ kỹ thuật của DARAVIN cũng đã có giới thiệu tổng quan và cách sử dụng một số giải pháp thay thế màng pe mà sắp tới đơn vị TTI sẽ áp dụng cho kho hàng.

Với những công tác chuẩn bị thật kĩ về kiến thức sử dụng sản phẩm cho nhân công ngoài ra việc tìm hiểu thói quen ràng hàng cũng như cách sắp xếp hàng hóa tại kho hàng mang lại những giá trị thực tế trong khâu thiết kế sản phẩm của đội ngũ kỹ thuật.

DARAVIN đã đề xuất với Công Ty TNHH Techtronic Industries Việt Nam thử nghiệm 2 dòng lưới quấn pallet:

  1. Lưới quấn pallet khóa xiết ( cho kho hàng cục bộ )
  2. Lưới quấn pallet có vải trùm (sử dụng cho hàng hóa tại nhà chờ)

Nhìn chung việc thống nhất sử dụng loại lưới nào phù hợp với đặc tính của sản phẩm vẫn là ưu tiên hàng đầu trong quy trình làm việc, sau đó việc sản xuất các loại lưới có kích thước khác nhau sao cho phù hợp với từng nhà máy sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất thì DARAVIN đã thương lượng với bên doanh nghiệp TTI nên chia các nhà máy thành từng giai đoạn để tiến hàng nhằm đáp ứng tốt nhất về mặt kỹ thuật cũng như nội tại sản xuất của doanh nghiệp vẫn có thể đáp ứng được số lượng đặt hàng nếu chốt phương án.

4. Hiệu quả sử dụng.

4.1 Một số hình ảnh và video thực tế.

4.1.1 Kho hàng DDK

Hình thực tế tổng quan tại kho hàng nhà máy DDK sau khi tiến hành sử dụng lưới quấn pallet

Hình thực tế tổng quan tại kho hàng nhà máy DDK sau khi tiến hành sử dụng lưới quấn pallet

Kho hàng của DDK như khoác lên một diện mạo mới với phương châm chuẩn xanh và thân thiện với môii trường nhờ hạn chế tối đa lượng rác thải từ màng PE

Kho hàng của DDK như khoác lên một diện mạo mới với phương châm chuẩn xanh và thân thiện với môii trường nhờ hạn chế tối đa lượng rác thải từ màng PE

Theo báo cáo hiện nay DDK là một trong các nhà máy có lượng rác thải giảm nhiều nhất trong năm 2021 vừa qua

Theo báo cáo hiện nay DDK là một trong các nhà máy có lượng rác thải giảm nhiều nhất trong năm 2021 vừa qua

Có thể nói kho hàng DDK là kho hàng thí điểm sử dụng thành công nhất của TTI Việt Nam với chỉ sau hơn 2 tháng thử nghiệm các sản phẩm lưới quấn pallet DARAVIN, kho hàng này đã tiến hành đặt hơn 2000 lưới và đưa vào sử dụng chính thức cho toàn bộ kho hàng. Tính đến thời điểm hiện nay số lượng rác thải từ màng PE của nhà máy đã giảm hơn một nửa so với cùng kì các năm.

4.1.2 Kho hàng RYOBI

Hình ảnh thực tế mẫu lưới quấn pallet khóa ring xiết được test tại kho hàng nhà máy RYOBI

Hình ảnh thực tế mẫu lưới quấn pallet khóa ring xiết được test tại kho hàng nhà máy RYOBI

Test độ ổn định của lưới quấn pallet khóa xiết tại kho hàng nhà máy RYOBI

4.1.3 Kho hàng MILWAUKEE

Hình ảnh thực tế mẫu lưới quấn pallet có vải trùm được test tại kho hàng MILWAUKEE

Hình ảnh thực tế mẫu lưới quấn pallet có vải trùm được test tại kho hàng MILWAUKEE

4.2 Các vấn đề còn tồn đọng cần giải quyết.

Hiện tại hai kho hàng của nhà máy RYOBI và MILWAUKEE vẫn đang trong thời gian test thử, các vấn đề phát sinh vẫn còn khi vẫn chưa thống nhất được các kích thước pallet phù hợp, chung quy vẫn cần thời gian để đưa ra các phương án cụ thể trước khi trực tiếp tiến hành đưa vào sử dụng chính thức như kho hàng DDK.


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Lưới quấn pallet có vải trùm DARAVIN giúp bảo vệ toàn diện hàng hóa khỏi tia UV, bụi bẩn và ẩm mốc đạt tiêu chuẩn GS/TUV thích hợp sử dụng cho các ngành hàng thực phẩm đóng gói, linh kiện điện tử  Miễn phí đăng ký dùng thử  Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu  100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn
Lưới quấn pallet khóa ring xiết DARAVIN là mẫu lưới phổ biến nhất được nhiều doanh nghiêp lựa chọn nhờ vào sự độ ổn định cao, đồng thời giúp thao tác quấn hàng nhanh, chi phí đầu tư thấp.  Miễn phí đăng ký dùng thử  Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu  100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng