TCL VIỆT NAM BẲT TAY DARAVIN ĐỂ CÙNG TẠO NÊN KHO HÀNG XANH BỀN VỮNG

Giữ top 4 thương hiệu TV chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam và Top 20 tập đoàn điện tử đứng đầu thế giới. Sự bắt tay hợp tác giữ TCL Việt Nam và DARAVIN là bước khởi đầu hoàn hảo trong việc xây dựng kho hàng, hướng đến sự an toàn và tính bền vững trong tương lai.

1. Tổng quan về TCL Việt Nam.

Công Ty TCL Việt Nam đối tác của DARAVIN

Công Ty TCL Việt Nam đối tác của DARAVIN

TCL Việt Nam tên đầy đủ là Công Ty TNHH Điện tử thông minh TCL, là doanh nghiệp đánh dấu bước đầu tiên vươn ra Quốc tế của Tập đoàn công nghệ đa phương tiện TCL. TCL bắt đầu toàn cầu hóa và tham gia vào thị trường Việt Nam vào năm 1999. Suốt hơn 20 năm nỗ lực và phát triển, TCL Việt Nam đã gặt hái không ít những thành tựu to lớn song song với tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm nâng cao vị thế và phục vụ người dùng tốt hơn.

TỔNG QUAN VỀ Công Ty TNHH ĐIỆN TỬ THÔNG MINH TCL
Tên doanh nghiệp Công Ty TNHH Điện tử thông minh TCL
Ngành nghề sản xuất linh kiện điện tử
Hàng hóa TV
Mục đích sử dụng Giảm chi phí quấn hàng, giảm rác thải ra môi trường
Yêu cầu đặt ra Chịu được tải trọng tốt, bảo vệ tốt hàng hóa trong các tác vụ di chuyển và nâng hàng
Giải pháp đề xuất Lưới quấn pallet tái sử dụng khóa xiết móc gài

2. Khó khăn TCL Việt Nam đang gặp phải.

TCL Việt Nam gặp khó khăn trong công đoạn quấn hàng hóa do vẫn sử dụng giải pháp quấn hàng truyền thống

TCL Việt Nam gặp khó khăn trong công đoạn quấn hàng hóa do vẫn sử dụng giải pháp quấn hàng truyền thống

TCL Việt Nam đã chi tới hơn 53 triệu USD để xây dựng nhà máy thông minh sản xuất Module tích hợp hoàn chỉnh tại Bình Dương. Dự kiến tổng diện tích của nhà máy lên đến 72.900 m2, trong đó diện tich xây dựng giai đoạn 1 là 28.000 m2 với tổng số nhân viên và công nhân lên đến 900 người.

Do đã đầu tư mức chi phí "khủng" cho nhà máy mới, TCL Việt Nam mong muốn áp dụng những giải pháp đổi mới sáng tạo hướng đến tính an toàn và bền vững đồng thời tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

3. Giải pháp mới cho kho hàng xanh bền vững.

Phương án sử dụng lưới quấn pallet được trình bày cho các quản lý kho của TCL Việt Nam

Phương án sử dụng lưới quấn pallet được trình bày cho các quản lý kho của TCL Việt Nam

Các sản phẩm lưu kho tại TCL Việt Nam là các linh kiện điện tử, các sản phẩm điện tử giá trị cao như TV; Máy tính bảng; máy ảnh; máy quay phim; loa; bộ khuếch đại âm thanh; hệ thống màn hình LCD, v.v Do đó tìm kiếm một giải pháp giúp bảo vệ hàng hóa tối ưu hơn màng PE là vô cùng cần thiết.

Bắt tay với DARAVIN trong dự án lần àny, TCL Việt Nam lựa chọn thử nghiệm giải pháp lưới quấn pallet tái sử dụng. Lưới quấn pallet DARAVIN có độ bền và tính ổn định cao, chịu được tải trọng lên đến 900kg trên một pallet. Bộ khóa Snap hook được thiết kế cực kỳ chắc chắn giúp bảo vệ hàng hóa an toàn kể cả khi lưu kho trên các kệ cao tầng hay vận chuyển nhanh bằng xe nâng đều vô cùng thuận tiện.

Thiết kế lưới quấn pallet thông minh giúp việc thao tác quấn hàng dễ dàng hơn với chỉ duy nhất một nhân công, kể cả khi thu hồi và cất giữ đều được DARAVIN thiết kế tối ưu. Sau quá trình khảo sát cũng như chia sẻ mong muốn đến từ TCL Việt Nam, do trong kho hàng có nhiều mẫu TV có khích thước khác nhau nên phải lên thiết kế cho 1 mẫu lưới quấn pallet có thể sử dụng được cho tối đa 2 kích thước giúp việc tối ưu chi phí trong giai đoạn đầu của thử nghiệm.

Các thiết kế được thay đổi giúp hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp của móc khóa lên thùng carton chứa TV để hạn chế các vết xước giúp lên bề mặt thùng, đáp ứng điều kiện xuất hàng theo tiêu chuẩn ban đầu của TCL với các đại lý và đối tác phân phối sản phẩm.

4. Đánh giá hiệu quả sử dụng.

Test thực tế lưới quấn pallet tại kho hàng TCL Việt Nam

Sau môt thời gian trải nghiệm sản phẩm, đại diện TCL Việt Nam tỏ ra rất hài lòng với giải pháp này. Được biết, giải pháp lưới quấn pallet giúp doanh nghiệp tối ưu lượng nhân công quấn hàng so với trước đây, điều này giúp nâng cao hiệu quả và năng suất lao động.

Đồng thời, lưới quấn pallet còn giúp thay thế hoàn toàn màng PE, giúp TCL Việt Nam tiết kiệm được chi phí vật tư trong kho hàng, chi phí xử lý rác thải nilon,.v.v phù hợp với định hướng kho hàng xanh bền vững trong tương lai.

So với giải pháp màng Co PE truyền thống, ước tính lưới quấn pallet giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động của nhân công lên 3,2 lần. Tiết kiệm chi phí đầu tư thêm nhân công trong khâu quấn hàng lên đến 9 lần, và đòng thời giảm đi chi phí vật tư kho trong một quý lên đến 17 lần.

Đội ngũ cán bộ quản lý TCL thích thú trước giải pháp quấn hàng hóa mới

Đội ngũ cán bộ quản lý TCL thích thú trước giải pháp quấn hàng hóa mới

Những con số trên được tính toán dự kiến nếu cải áp dụng giải pháp này thành giải pháp quấn hàng chính có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hình thực tế sử dụng lưới quấn pallet tại kho hàng TCL Việt Nam

Hình thực tế sử dụng lưới quấn pallet tại kho hàng TCL Việt Nam

Với những báo cáo dự kiến trên lưới quấn pallet tái sử dụng thành công chinh phục TCL Việt Nam. DARAVIN hy vọng đây là tiền đề để các giải pháp thay thế màng Pe có cơ hội đồng hành và chinh phục được nhiều doanh nghiệp lớn trong tương lai.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng