SHOPEE TIÊN PHONG SỬ DỤNG GIẢI PHÁP LƯỚI QUẤN PALLET CHO KHO HÀNG

Nhận thấy lưới quấn pallet là một giải pháp mới cho kho hàng, có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn so với những giải pháp quấn hàng truyền thống và đang được nhiều các doanh nghiệp trong ngành logistics nói chung ưu tiên sử dụng. Theo đó, Shopee cũng đã tiến hành thử nghiệm giải pháp lưới quấn pallet khóa cam có ràng chân tại DARAVIN cho kho hàng của mình.

Thử nghiệm lưới quấn pallet DARAVIN cho kho hàng Shopee

Thử nghiệm lưới quấn pallet DARAVIN cho kho hàng Shopee

MỤC LỤC:

1. Tổng quan về dự án

2. Thách thức đặt ra

3. Đề xuất giải pháp

4. Hiệu quả sử dụng

 4.1 Quá trình buổi thử nghiệm trực tiếp tại kho

 4.2 Các vấn đề còn tồn đọng cần giải quyết

1. Tổng quan về dự án.

Hiện nay Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu. Dù mới được ra mắt từ 2015 nhưng với những chiến lược đúng đắn của mình, Shopee đã có bước tiến vững chắc và trở thành doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan.

Một trong năm giá trị cốt lõi mà Shopee theo đuổi đó là "We Stay Humble" nghĩa là Shopee luôn đặt mình vào vị thế kẻ yếu, luôn tìm cách học hỏi từ thị trường và các đối thủ cạnh tranh. Trong đó việc tìm đến những giải pháp thay thế màng PE giúp tối ưu một trong các quy trình trong kho hàng được xem là bước tiến của Shoppe trong việc nâng cao những giá trị về nhân lực và môi trường.

TỔNG QUAN DỰ ÁN CÔNG TY TNHH SHOPEE
Tên doanh nghiệp Công Ty TNHH Shopee
Ngành nghề Thương mại điện tử
Sản phẩm Lưới quấn pallet khóa cam có ràng chân
Mục đích sử dụng Lưu kho và vận chuyển đến các kho hàng trong nội bộ Shopee bằng xe nâng
Yêu cầu đặt ra Sản phẩm chịu tải trọng cao, có thể vận chuyển xa, thao tác tốt với xe nâng, tiết kiệm chi phí
Số lượng đặt hàng Đang trong quá trình thử nghiệm giải pháp

2. Thách thức đặt ra.

Định vị của Shopee là cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện ích với chuỗi dịch vụ liền mạch. Do vậy, dù chỉ mới 7 năm tuổi đời song Shopee đã cho ra mắt hàng loạt những dịch vụ tiện ích trên nền tảng này. Có thể kể đến Shoppe Pay (Ví điện tử), Shopee Express (giao hàng), Shopee Live, trò chơi trên ứng dụng,v..v

Hàng hóa tại Shopee được sắp xếp và bố trí trên các kệ pallet khá cao nhằm tối ưu không gian kho

Hàng hóa tại Shopee được sắp xếp và bố trí trên các kệ pallet khá cao nhằm tối ưu không gian kho

Dịch vụ Shopee Express ra đời tuy góp phần hoàn thiện chuỗi dịch vụ liền mạch nhưng lại tiềm ẩn rủi ro về việc bảo vệ hàng hóa và chi phí vật tư. Trong đó Màng PE hiện được sử dụng tại kho hàng Shopee cho thấy sự kém hiệu quả với những kiện hàng lớn có chiều cao từ 1m6 và có tải trọng khá nặng, cần được thường xuyên sử dụng xe nâng để vận chuyển xa đôi khi việc chất hàng lên những kệ pallet cao luôn có rủi ro về vấn đề an toàn cho người và hàng hóa.

Vì màng pe chỉ sử dụng được một lần nên gây lãng phí vật tư cho toàn bộ kho hàng

Vì màng pe chỉ sử dụng được một lần nên gây lãng phí vật tư cho toàn bộ kho hàng

Bên cạnh đó do chỉ sử dụng được một lần và là vật liệu khó phân hủy nên sử dụng màng PE quấn pallet cũng cực kì có hại cho môi trường ( Điều này đi ngược lại với mong muốn phát triển của một Startup tiềm năng đang phát triển mạnh tại thị trường Đông Nam Á với xu hướng hội nhập quốc tế).

Do vậy đội ngũ Shopee đã liên hệ với DARAVIN để được tư vấn, trải nghiệm thử các sản phẩm thay thế màng pe để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho kho hàng của mình.

3. Đề xuất giải pháp

Lưới quấn pallet khóa cam có ràng chân được đề xuất sử dụng cho kho hàng Shopee

Lưới quấn pallet khóa cam có ràng chân được đề xuất sử dụng cho kho hàng Shopee

Hiện tại Shopee vẫn đang thử nghiệm các mẫu lưới quấn pallet tái sử dụng, trên cơ sở là sau nhiều lần thử nghiệm họ chọn mẫu lưới quấn pallet khóa cam có ràng chân.

Các kiện hàng tại kho hàng Shopee thường bao gồm nhiều đơn hàng có nhiều kích thước, tải trọng khác nhau nên để xếp hàng chuẩn chỉnh theo đúng nguyên tắc là rất khó. Do đó, để tránh thất lạc hàng hóa đồng thời thuận tiện cho các thao tác với xe nâng, đội ngũ DARAVIN đã đề xuất Shopee thử nghiệm giải pháp lưới quấn pallet khóa cam có ràng chân với những mẫu lưới khác.

Đây được xem là mẫu lưới quấn pallet độc quyền của DARAVIN thiết kế phục vụ cho các loại hàng hóa có tải trọng nặng thường xuyên phải dịch chuyển bằng xe nâng hoặc xe tải đến các kho nội bộ hoặc đường dài. Cuối cùng, đáp ứng toàn diện hơn khi cuối cùng đội ngũ thiết kế đã thống nhất với các cán bộ quản lý kho khi trang bị thêm mẫu lưới này một tấm vải trùm.

Test khả năng chống nước của loại vải trùm được trang bị thêm trên lưới quấn pallet

Việc trang bị vải trùm nhằm mục đích khi hàng hóa được vận chuyển xuống xe tải thường được để ngoài kho tiện cho việc kiểm tra số lượng trước khi đưa vào sắp xếp trên các kệ pallet trong kho hàng.

Ưu điểm của mẫu vải trùm được trang bị trên lưới quấn pallet là chất liệu vải Canvas chống thấm nước, độ kháng bụi cao và chống được tia UV khi để ngoài trời thích hợp bảo vệ cho các loại hàng hóa là hóa chất, đồ điện tử.v.v

4. Hiệu quả sử dụng.

4.1 Quá trình buổi thử nghiệm trực tiếp tại kho.

Bài Test cực mạnh cho lưới quấn pallet có ràng chân tại kho hàng của Shoppe

Đội ngũ DARAVIN đã tiến hành một buổi test "cực mạnh" với lưới quấn pallet khóa cam có ràng chân tại kho hàng Shopee và kết quả thực sự khiến ai nấy đều bất ngờ.

  1. Test độ nghiêng: Từ những góc nghiêng thường cho đến những góc nghiêng lên đến 45 độ (mô phỏng tình huống đưa hàng lên dốc cao) mẫu lưới này vẫn cho thấy sự bền bỉ tuyệt vời của mình, kiện hàng vẫn rất ổn định, chắc chắn và không có dấu hiệu bị xê dịch.
  2. Test độ chịu tải: Lưới quấn pallet khóa cam có ràng chân giúp đảm bảo sự an toàn cho các kiện hàng cao 1m4 đổ lên và có tải trọng lớn từ 250kg đến 900kg. Thiết kế có ràng chân độc đáo giúp bảo vệ hàng hóa toàn diện hơn, hạn chế tối đa sự xê dịch hàng hóa, đáp ứng tốt nhu cầu lưu kho và là lựa chọn tuyệt vời cho các kiện hàng thường xuyên phải vận chuyển đi xa.

4.2 Các vấn đề còn tồn đọng cần giải quyết

Sau quá trình dùng thử và vượt qua rất nhiều bài test ở buổi thử nghiệm, cán bộ kho hàng của bên đơn vị Shopee đã yêu cầu bên mình hỗ trợ các buổi tranning về những quy trình sử dụngcách thu hồi bảo quản lưới quấn pallet cho đội ngũ công nhân viên tại kho hàng chi nhánh miền Nam.

Sau thời gian dùng thử sẽ đi kiểm tra các ý kiến được ghi nhận xem còn tồn đọng những khó khăn hay bất cập gì trong suốt quá trình sử dụng để phản hồi đội ngũ DARAVIN, nhằm tối ưu các vấn đề với mong muốn chuyển đổi hoàn toàn việc sử dụng các giải pháp cũ sang sử dụng lưới quấn pallet tái sử dụng DARAVIN cho toàn bộ các kho hàng.

 


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Lưới quấn pallet khóa cam có ràng chân DARAVIN là mẫu lưới cao cấp và độc quyền, phục vụ cho việc vận chuyển và bảo vệ hàng hóa đường dài, với độ bền lên đến 5 năm sử dụng  Miễn phí đăng ký dùng thử  Tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu  100% dây đai Polyester siêu bền chịu tải trọng cao  Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi sản xuất  Giao hàng trên toàn quốc  Ưu đãi chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn  Nhận mẫu thử miễn phí ( Đơn hàng số lượng lớn )  Đặt làm theo kích cỡ mong muốn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng