DỰ ÁN CẢI THIỆN GIẢI PHÁP RÀNG HÀNG CHO CÔNG TY GỖ HẠNH PHÚC

Với mục tiêu tiến tới trở thành thương hiệu lớn và uy tín mảng nội thất gỗ tại Việt Nam, Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc đã không ngừng nỗ lực ngày càng hoàn thiện quy trình để cho ra những sản phẩm chất lượng cao với giá thành cực kỳ cạnh tranh. Được thành lập vào năm 2005, trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển và đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường, Gỗ Hạnh Phúc đã có bước chuyển mình đầy táo bạo với việc cải tạo toàn bộ giải pháp ràng hàng hiện có cho toàn bộ kho hàng

MỤC LỤC:

1. Tổng quan dự án cho công ty gỗ Hạnh Phúc

2. Các khó khăn và thách thức

3. Đề xuất giải pháp

4. Hiệu quả sử dụng thực tế

5. Kết luận

1. Tổng quan dự án cho công ty gỗ Hạnh Phúc.

Dự án cải thiện giải pháp ràng hàng cho công ty gỗ Hạnh Phúc

Dự án cải thiện giải pháp ràng hàng cho công ty gỗ Hạnh Phúc

TỔNG QUAN DỰ ÁN CHO CÔNG TY GỖ HẠNH PHÚC
Tên doanh nghiệp Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc
Địa chỉ Đường 9, Khu công nghiệp Tam Phước, Phường Tam Phước, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai (xem bản đồ)
Hàng hóa Gỗ nguyên liệu, đa dạng về chủng loại (gỗ thông xẻ nhập khẩu, gỗ sồi, v.v), kích thước (từ 11 mm đến 50 mm). Là nguyên liệu thô, có tải trọng lớn, phần cạnh sắc nhọn chưa qua xử lý.
Mục đích sử dụng Cất trữ và lưu kho hàng hóa (nhà kho có sức chứa 10.000 m3 nguyên liệu)
Yêu cầu đặt ra Giải pháp đề ra phải đáp ứng 3 tiêu chí: bảo vệ tốt hàng hóa lưu kho, tiết kiệm chi phí (so với sử dụng màng PE) và thân thiện với môi trường.
Giải pháp đề xuất Dây chằng hàng khóa Cam Buckle (hay còn gọi là khóa cam) mẫu mới nhất (có móc vào pallet gỗ và chịu tải trọng lên đến 1,5 tấn). Kích thước dây: Chiều rộng 35mm (bản 35), chiều dài 8m.

2. Các khó khăn và thách thức.

Việc sử dụng màng PE với số lượng lớn gây tốn kém chi phí mỗi năm cho doanh nghiệp

Việc sử dụng màng PE với số lượng lớn gây tốn kém chi phí mỗi năm cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống trong đó kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, việc cắt giảm chi phí của Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc nói riêng và của toàn thể các doanh nghiệp nói chung trở thành vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nhìn vào nội tại doanh nghiệp mình, Gỗ Hạnh Phúc nhận thấy chi phí cho màng PE để quấn hàng hóa lưu kho đang chiếm một khoản rất lớn. Chưa kể, thao tác quấn hàng với màng PE cũng tốn nhiều thời gian công sức. Vì vậy, việc thay thế giải pháp cũ tốn kém cả sức người, sức của như màng PE bằng một giải pháp mới là điều mà Gỗ Hạnh Phúc đặc biệt quan tâm. 

Được sự tin tưởng từ phía Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc, cùng với kinh nghiệm và năng lực sản xuất đã được khẳng định qua hàng trăm dự án của mình, đội ngũ DARAVIN đã bắt tay ngay vào nghiên cứu và đề xuất giải pháp phù hợp.

3. Đề xuất giải pháp.

Các nguyên liệu thô có tải trọng nặng và được đưa lên kệ cao cần có giải pháp ràng hàng thích hợp

Các nguyên liệu thô có tải trọng nặng và được đưa lên kệ cao cần có giải pháp ràng hàng thích hợp

Với trường hợp Gỗ Hạnh Phúc, đội ngũ kỹ sư tại DARAVIN đã đi khảo sát thực tế tại chính kho hàng và nhận thấy một số hiện trạng như sau:

 1. Đặc điểm hàng hóa là gỗ nguyên liệu dạng thô, tải trọng lớn lên đến 1 tấn
 2. Gỗ có các cạnh sắc nhọn chưa được xử lý, có thể làm rách vải do cọ xát
 3. Gỗ cần được cố định trên các kệ Pallet và đưa lên các giàn giáo ở trên cao
 4. Mục đích: đa phần để cất trữ, lưu kho. Một số trường hợp cần thường xuyên sử dụng vào sản xuất đòi hỏi phải thao tác đóng mở nhanh nhưng vẫn phải chắc chắn

Xét trên 3 tiêu chí mà Gỗ Hạnh Phúc đề ra, phía DARAVIN nhận thấy có 2 giải pháp đáp ứng được đó là:

 1. Lưới quấn Pallet tái sử dụng
 2. Dây chằng hàng khóa cam.

Tuy nhiên, căn cứ trên những hiện trạng thu thập được từ chuyến khảo sát thực tế, đội ngũ DARAVIN đã đi đến thống nhất áp dụng giải pháp dây chằng hàng khóa cam tại kho hàng của Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc.

4. Hiệu quả sử dụng thực tế

Dây chằng hàng khóa cam 2 đầu móc thép được cải tiến sử dụng cho công ty tnhh gỗ hạnh phúc

Dây chằng hàng khóa cam 2 đầu móc thép được cải tiến sử dụng cho công ty tnhh gỗ Hạnh Phúc

Trong suốt quá trình thử nghiệm thực tế, DARAVIN đã cải thiện mẫu dây chằng hàng khóa cam nhằm mục đích phù hợp hơn với loại pallet và thao tác sử dụng thực tế của nhân công tại kho, việc sử dụng dây chằng hàng khóa cam có móc 2 đầu đã mang lại giá trị thiết thực hơn và đảm bảo an toàn hơn cho hàng hóa.

Hình thực tế ràng hàng gỗ trên pallet bằng dây chằng hàng khóa cam 2 đầu móc tại công ty gỗ hạnh phúc

Hình thực tế ràng hàng gỗ trên pallet bằng dây chằng hàng khóa cam 2 đầu móc tại công ty gỗ Hạnh Phúc

Trong quá trình sử dụng, dây chằng hàng khóa cam có móc 2 đầu đã cho thấy những ưu thế vượt trội của mình so với màng PE đang được sử dụng tại doanh nghiệp:

Việc áp dụng các giải pháp ràng hàng mới giúp cải thiện hiệu suất cho toàn bộ kho hàng

Việc áp dụng các giải pháp ràng hàng mới giúp cải thiện hiệu suất cho toàn bộ kho hàng

 1. Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với màng PE nhờ khả năng tái sử dụng nhiều lần
 2. Phần móc cải tiến trong quá trình sử dụng giúp gắn trực tiếp vào Pallet giúp thao tác quấn hàng nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo chắc chắn và an toàn
 3. 100% sản phẩm đạt chứng chỉ TUV - tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu và không có dấu hiệu hư hao sau 30 ngày thử nghiệm tại doanh nghiệp
 4. Thành công giúp doanh nghiệp cắt giảm lượng lớn rác thải từ màng PE, giúp giảm thiểu chi phí xử lý rác thải và tiến tới chuyển đổi cơ cấu xanh

5. Kết luận.

Giải pháp dây chằng hàng khóa cam đã thành công chinh phục Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc nhờ đáp ứng được cả 3 tiêu chí đề ra. Với những ưu thế vượt trội của mình, dây chằng hàng khóa cam chính là giải pháp lưu kho tối ưu với những hàng hóa tải trọng nặng và đặc thù như gỗ. Đây cũng chính là giải pháp mà Gỗ Hạnh Phúc nói riêng và các doanh nghiệp cùng ngành hàng nói chung đều đang tìm kiếm.


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng