[GIAI ĐOẠN 1] ỨNG DỤNG DÂY TĂNG ĐƠ CHO KHO HÀNG CÔNG TY VẠN SANH

Nhờ ứng dụng giải pháp dây chằng hàng tăng đơ thế hệ mới của DARAVIN trong công tác ràng buộc hàng hóa trên pallet, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Vạn Sanh giờ đây không còn lo lắng đến vấn đề hư đổ hàng hóa nữa. Giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư các vật tư cải thiện kho hàng nâng tầm uy tín và mang lại lợi ích dài lâu.

Tiến hành thay đổi giải pháp ràng hàng trên pallet thay cho màng PE tại công ty Vạn Sanh

Tiến hành thay đổi giải pháp ràng hàng trên pallet thay cho màng PE tại công ty Vạn Sanh

MỤC LỤC:

1. Tổng quan dự án

2. Thách thức đặt ra

3. Đề xuất giải pháp

4. Hiệu quả sử dụng

5. Kết luận

1. Tổng quan về dự án.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Vạn Sanh (VanSanh Corp) được thành lập từ năm 1985. Trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, Vạn Sanh Crop đã cho chỗ đứng vững chắc trên thị trường thức ăn chăn nuôi, đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong nước và là đối tác tin cậy của nhiều nước lớn trên thế giới.

Hai năm gần đây, tình hình đạt dịch Covid 19 diễn biến phức tạp đòi hỏi Vạn Sanh Corp phải có những chiến lược thay đổi để phù hợp với thời cuộc. Sau khi đầu tư hệ thống kệ Pallet 3 tầng để cải tạo kho hàng tăng khả năng lưu trữ hàng hóa cho kho, tiết kiệm được nhiều không gian và giúp việc phân loại hàng hóa được dễ dàng hơn, doanh nghiệp này cũng đã quyết định đầu tư thêm một giải pháp dây chằng hàng tăng đơ DARAVIN để cải tạo kho hàng một cách đồng bộ và bảo vệ hàng hóa tối ưu hơn.

TỔNG QUAN DỰ ÁN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VẠN SANH
Tên doanh nghiệp Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Vạn Sanh (VANSANH CORP)
Địa chỉ 616 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 5, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân
Hàng hóa Dầu ăn Vasaolin dạng can 20 lít
Mục đích sử dụng Di chuyển với xe nâng trong kho nội bộ và lưu kho tại các kệ Pallet cao 3 tầng
Yêu cầu đặt ra Giải pháp đề ra phải đảm bảo an toàn cho hàng hóa ở độ cao khoảng 5m so với sàn, phù hợp với các thao tác vận chuyển bằng xe nâng
Giải pháp đề xuất Dây chằng hàng tăng đơ kích thước rộng 25mm; dài 5m; tải trọng tối đa 900kg thay thế cho màng PE và dây cao su cũ

2. Thách thức đặt ra.

Đội ngũ DARAVIN đã có mặt tại chính kho hàng của Vạn Sanh Corp để khảo sát tình hình và ghi lại được một số hiện trạng của kho hàng dưới đây:

Hiện trạng việc vận chuyển hàng hóa trên pallet bằng xe nâng tại kho hàng công ty Vạn Sanh

Dễ thấy, loại hàng hóa là dầu ăn (đóng can 20 lít) có tải trọng khá lớn và dễ đổ vỡ, trơn trượt khi vận chuyển với xe nâng. Song Vạn Sanh Corp hiện chưa áp dụng hình thức ràng hàng, cố định hàng hóa nào kể cả khi di chuyển cũng như lưu kho trên kệ Pallet.

Đây là hiện trạng cực kỳ báo động, vì nếu xảy ra bất kì sai sót nào, nhẹ thì có thể làm rơi vỡ hàng hóa, nặng thì có thể ảnh hưởng đến an toàn lao động.

Theo tìm hiểu, bên đại diện và quản lý kho hàng cho biết đã sử dụng màng PE để quấn hàng hóa nhưng không đem lại hiệu quả rõ rệt. Màng PE có độ chịu tải thấp, độ bền kém không thực sự phù hợp với sản phẩm đặc thù là can dầu ăn. Thêm nữa lại tốn kém chi phí và ô nhiễm môi trường.

Nhận thấy được những nguy hiểm tiềm ẩn nêu trên, ban lãnh đạo Vạn Sanh Corp đã quyết định liên hệ với DARAVIN để tìm kiếm giải pháp thay thế hiệu quả. Được sự tin tưởng từ phía doanh nghiệp cùng với kinh nghiệm và năng lực sản xuất đã được khẳng định qua hàng trăm dự án của mình, đội ngũ DARAVIN đã bắt tay vào nghiên cứu và đề xuất giải pháp phù hợp.

3. Đề xuất giải pháp.

Với trường hợp của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Vạn Sanh, đội ngũ DARAVIN đã đề xuất 2 giải pháp phù hợp thay thế màng PE đó là:

 1. Dây chằng hàng tăng đơ
 2. Lưới quấn pallet tái sử dụng

Căn cứ trên những phân tích về hiệu quả sử dụng, sự phù hợp cũng như ngân sách đề ra, Ban lãnh đạo Vạn Sanh Corp đã suy xét rát kỹ lưỡng và quyết định lựa chọn giải pháp dây chằng hàng tăng đơ cho giai đoạn đầu tiên.

4. Hiệu quả sử dụng.

Test độ ổn định của giải pháp dây tăng đơ tại kho hàng công ty Vạn Sanh

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, giải pháp dây chằng hàng tăng đơ đã thành công phát huy độ hiệu quả nhờ đáp ứng được 3 tiêu chí:

 1. Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu
 2. Hiệu quả ràng hàng tải trọng cao
 3. An toàn cho toàn bộ quá trình

Một số đánh giá từ phía Vạn Sanh Corp về giải pháp dây chằng hàng tăng đơ.

 1. Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với màng PE nhờ khả năng tái sử dụng nhiều lần.
 2. Chất liệu dây chắc chắn ít bị bám bẩn và hoạt động trơn tru không bị kẹt hay đơ cứng như những mẫu dây tăng đơ trên thị trường.
 3. Khả năng bảo vệ hàng hóa khi di chuyển tốt
 4. Khả năng cố định hàng hóa khi nâng hạ pallet lên kệ rất tốt
 5. Độ chịu tải cao có chứng chỉ Quatest 3 giúp doanh nghiệp an tâm sử dụng về lâu dài.
 6. Dễ dàng thu hồi và vệ sinh sau khi sử dụng.

5. Kết luận

Dây chằng hàng tăng đơ đã đáp ứng được kì vọng của Vạn Sanh Corp về tính hiệu quả, đảm bảo an toàn cho cả người và hàng hóa, thỏa các tiêu chí về chất lượng mà vẫn trong giới hạn ngân sách đề ra.


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng